Quỳnh Lưu tạo điều kiện thuận lợi trong lĩnh vực thu hút đầu tư

Thu Hương 25/03/2023 17:12

(Baonghean.vn)-  Trong khuôn khổ sự kiện đón nhận huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, chiều 25/3, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị gặp mặt tri ân các doanh nghiệp, nhà đầu tư, những người con xa quê...

Dự hội nghị có Tiến sĩ Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam; ông Hoàng Vĩnh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Nghệ An và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư, con em trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị gặp mặt tri ân các doanh nghiệp, nhà đầu tư, những người con xa quê. Ảnh: Thu Hương

Quỳnh Lưu nằm ở vùng Đông Bắc của tỉnh Nghệ An có diện tích tương đối rộng với gần 435 km2, dân cư đông với 312.000 người; địa hình đa dạng, hệ thống giao thông tương đối đồng bộ. Đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhanh và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thu Hương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: Những năm qua, huyện không ngừng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, duy trì hiệu quả Bộ phận phục vụ hành chính công, nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Nhờ đó, trong những năm qua, nhiều dự án đã được đầu tư vào địa bàn huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đại diện Tập đoàn Hoa Lợi chia sẻ quá trình đầu tư về lĩnh vực giày dép xuất khẩu. Ảnh: Thu Hương

Tính từ năm 2010 đến nay, toàn huyện đã thu hút được 192 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư 14.715 tỷ đồng; trong đó lĩnh vực công nghiệp có 84 dự án với vốn đăng ký 13.594 tỷ đồng; thương mại 77 dự án với số vốn 593 tỷ đồng và nông nghiệp 31 dự án với số vốn đăng ký 528 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đang triển khai hiệu quả nhiều dự án tại Quỳnh Lưu như: Công ty CP xi măng Tân Thắng, Công ty TNHH Đức Tài, Công ty CP khoa học công nghệ tảo Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Minh An, Công ty TNHH Việt Úc... nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho người lao động, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sản xuất tảo xoắn trên địa bàn Quỳnh Lưu. Ảnh: TL

Mặc dù đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những vấn đề chưa đạt được kỳ vọng về nhà đầu tư như: công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn, việc xử lý các thủ tục đầu tư còn kéo dài, công tác tiếp cận còn nhiều hạn chế...

Do đó, trong thời gian tới huyện Quỳnh Lưu quyết tâm đổi mới tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn. Trong đó tập trung nguồn lực cho sự phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội nhất là hệ thống giao thông đồng bộ, gắn kết thuận lợi. Tập trung hoàn thành xây dựng các tuyến đường trọng điểm: Đường cao tốc Bắc Nam, đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò, Đường và cầu từ Quốc lộ 48B đến Quỳnh Nghĩa, Tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua các xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Hồng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn. Huyện phấn đấu năm 2023 thu hút khoảng 10 -12 dự án; trong đó có 1 - 2 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp; giải quyết việc làm cho người lao động khoảng 2.000 - 3.000 lao động.

Trung tâm huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: TL

Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến, đóng góp của các đại biểu để Quỳnh Lưu có những giải pháp tốt, hỗ trợ, đồng hành của nhà đầu tư và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Quỳnh Lưu tạo điều kiện thuận lợi trong lĩnh vực thu hút đầu tư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO