Rà soát, đôn đốc thực hiện các chương trình, đề án kinh tế - xã hội

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn tại Hội nghị giao ban với các ban và Văn phòng Tỉnh ủy để đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019.
a

Chiều 11/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban với các ban và Văn phòng Tỉnh ủy để đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ảnh: Thanh Lê

Tham mưu, phục vụ tốt

Trong quý I/2019, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã tích cực triển khai kế hoạch công tác, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nổi bật, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã tham mưu và chuẩn bị chu đáo nội dung, tài liệu để Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Đồng thời, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp tham mưu chỉ đạo hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng và đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; tham mưu việc sắp xếp, bố trí tổ chức bộ máy, công tác cán bộ.

Bên cạnh đó, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện tham mưu chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; triển khai chương trình kiểm tra, giám sát ở một số địa phương, đơn vị; tham mưu kế hoạch triển khai công tác dân vận trong tình hình mới, chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể; tham mưu kế hoạch công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2019.

Các ban và Văn phòng phối hợp chuẩn bị, thẩm định các nội dung trình, phục vụ tốt các hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp phát biểu. Ảnh: Thanh Lê
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp phát biểu tại hội nghị Ảnh: Thanh Lê

Tại cuộc làm việc, các ban đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy hoàn thiện các quy chế, quy định về công tác tài chính, văn thư, lái xe phục vụ một cách đồng bộ, thực hiện Văn phòng dùng chung sau khi tiếp nhận cán bộ ở các vị trí văn thư, kế toán ở các ban về Văn phòng Tỉnh ủy; tuyển dụng cán bộ phục vụ ở các ban của Tỉnh ủy,…

Khẳng định mô hình Văn phòng dùng chung nhằm giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy, năng cao hiệu lực, hiệu quả, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp cho rằng: Việc thực hiện mô hình này ban đầu không tránh khỏi lúng túng, vướng mắc, vì vậy, đề nghị Văn phòng và các ban cần tổ chức các cuộc làm việc để bàn bạc, sắp xếp tổ chức bộ máy và hoạt động theo phương thức văn phòng tham mưu, phục vụ chung; hoàn thiện quy chế để thống nhất trong điều hành, bố trí phương tiện và con người.

Thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án

Kết luận tại cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao sự chủ động của các ban và Văn phòng Tỉnh ủy, thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ trong quý II/2019, đồng chí yêu cầu, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy chỉ đạo toàn hệ thống chính trị đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) bằng chương trình hành động, việc làm gắn với từng cơ quan, đơn vị cụ thể.

Phối cảnh cầu Cửa Hội bắc qua Sông Lam. Ảnh: Thanh Lê
Phối cảnh cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam. Ảnh: Thanh Lê

Cùng đó, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy cần tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt quy định người đứng đầu cấp ủy thực hiện tiếp dân, gắn với đó là chỉ đạo, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng yêu cầu các ban và Văn phòng Tỉnh ủy rà soát, đôn đốc việc thực hiện các chương trình, đề án thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; tổng kết thực tiễn, xây dựng văn kiện trình Đại hội sắp tới có chất lượng.

Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ban và Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu, chỉ đạo việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, song song với đó là nghiên cứu chính sách cán bộ sau sắp xếp tổ chức bộ máy; tập trung chỉ đạo tốt Đại hội MTTQ và các đoàn thể,…

Tin mới

Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.