Rà soát, đôn đốc thực hiện các chương trình, đề án kinh tế - xã hội

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn tại Hội nghị giao ban với các ban và Văn phòng Tỉnh ủy để đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019.
a

Chiều 11/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban với các ban và Văn phòng Tỉnh ủy để đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ảnh: Thanh Lê

Tham mưu, phục vụ tốt

Trong quý I/2019, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã tích cực triển khai kế hoạch công tác, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nổi bật, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã tham mưu và chuẩn bị chu đáo nội dung, tài liệu để Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Đồng thời, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp tham mưu chỉ đạo hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng và đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; tham mưu việc sắp xếp, bố trí tổ chức bộ máy, công tác cán bộ.

Bên cạnh đó, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện tham mưu chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; triển khai chương trình kiểm tra, giám sát ở một số địa phương, đơn vị; tham mưu kế hoạch triển khai công tác dân vận trong tình hình mới, chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể; tham mưu kế hoạch công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2019.

Các ban và Văn phòng phối hợp chuẩn bị, thẩm định các nội dung trình, phục vụ tốt các hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp phát biểu. Ảnh: Thanh Lê
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp phát biểu tại hội nghị Ảnh: Thanh Lê

Tại cuộc làm việc, các ban đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy hoàn thiện các quy chế, quy định về công tác tài chính, văn thư, lái xe phục vụ một cách đồng bộ, thực hiện Văn phòng dùng chung sau khi tiếp nhận cán bộ ở các vị trí văn thư, kế toán ở các ban về Văn phòng Tỉnh ủy; tuyển dụng cán bộ phục vụ ở các ban của Tỉnh ủy,…

Khẳng định mô hình Văn phòng dùng chung nhằm giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy, năng cao hiệu lực, hiệu quả, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp cho rằng: Việc thực hiện mô hình này ban đầu không tránh khỏi lúng túng, vướng mắc, vì vậy, đề nghị Văn phòng và các ban cần tổ chức các cuộc làm việc để bàn bạc, sắp xếp tổ chức bộ máy và hoạt động theo phương thức văn phòng tham mưu, phục vụ chung; hoàn thiện quy chế để thống nhất trong điều hành, bố trí phương tiện và con người.

Thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án

Kết luận tại cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao sự chủ động của các ban và Văn phòng Tỉnh ủy, thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ trong quý II/2019, đồng chí yêu cầu, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy chỉ đạo toàn hệ thống chính trị đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) bằng chương trình hành động, việc làm gắn với từng cơ quan, đơn vị cụ thể.

Phối cảnh cầu Cửa Hội bắc qua Sông Lam. Ảnh: Thanh Lê
Phối cảnh cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam. Ảnh: Thanh Lê

Cùng đó, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy cần tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt quy định người đứng đầu cấp ủy thực hiện tiếp dân, gắn với đó là chỉ đạo, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng yêu cầu các ban và Văn phòng Tỉnh ủy rà soát, đôn đốc việc thực hiện các chương trình, đề án thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; tổng kết thực tiễn, xây dựng văn kiện trình Đại hội sắp tới có chất lượng.

Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ban và Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu, chỉ đạo việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, song song với đó là nghiên cứu chính sách cán bộ sau sắp xếp tổ chức bộ máy; tập trung chỉ đạo tốt Đại hội MTTQ và các đoàn thể,…

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.