Sản phẩm cam Thanh Chương được chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ
(Baonghean.vn) - Với lợi thế đa dạng về thổ nhưỡng, cùng sự cần cù, chịu khó, cần mẫn của người nông dân, huyện Thanh Chương đã, đang tập trung sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn. Sản phẩm cam tại 2 nông, trang trại với diện tích 10 ha được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ.
Chiều 15/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm cam hữu cơ đối với Nông trại cam hữu cơ Ngọc Hường (xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương).
Giấy chứng nhận do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cấp.
Nông trại cam hữu cơ Ngọc Hường có tổng diện tích 5 ha, sản lượng bình quân mỗi năm đạt khoảng 50 tấn, được sản xuất theo phương thức canh tác hữu cơ, hoàn toàn không dùng phân bón hoá học và thuốc bảo vệ thực vật.
Theo kết quả đánh giá của các cơ quan chức năng, sản phẩm cam hữu cơ của Nông trại Ngọc Hường đạt tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và được cấp Giấy chứng nhận cam hữu cơ theo quy định tại Nghị định số 109, ngày 29/08/2028 của Chính phủ về nông nghiệp hữu cơ.
Ngoài Nông trại cam hữu cơ Ngọc Hường đạt tiêu chuẩn và được chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cam hữu cơ, trước đó, Trang trại cam bác sĩ Khánh cũng đã được cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn cam hữu cơ.
Với lợi thế đa dạng về thổ nhưỡng, sản phẩm nông nghiệp, cùng với sự cần cù, chịu khó của người nông dân, huyện Thanh Chương đã và đang tập trung đẩy mạnh chỉ đạo sản xuất theo nông nghiệp hữu cơ, an toàn với các sản phẩm được xác định chủ lực: cam, bưởi, chè hữu cơ.
Hiện tại, ngoài 2 nông, trang trại cam được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm hữu cơ, trên địa bàn huyện cũng đã có sản phẩm bưởi Thanh Mỹ, bưởi đường tại xã Thanh Thịnh và một số sản phẩm khác cũng đã áp dụng phương thức sản xuất hữu cơ, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng an toàn vệ sinh thực phẩm của người dân, vừa góp phần cải tạo đất và bảo vệ môi trường, sức khoẻ người sản xuất; nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.