Sáng 8/1, Nghệ An ghi nhận 46 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 14 ca cộng đồng

Thành Chung

(Baonghean.vn) - 14 ca cộng đồng tại 4 địa phương (Tân Kỳ: 6, Nam Đàn: 5, Quỳnh Lưu: 2, Hoàng Mai: 1), 32 ca đã được cách ly từ trước (28 trường hợp là F1, 1 ca trong khu vực phong tỏa, 2 ca từ vùng dịch ngoại tỉnh có dịch về, 1 ca từ nước ngoài về).
Sáng 8/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 7/1 đến 6h00 ngày 08/01/2022), Nghệ An ghi nhận 46 ca dương tính mới với Covid-19 tại 9 địa phương (Nam Đàn: 11, Nghĩa Đàn: 8, Tân Kỳ: 6, TP. Vinh: 5, Quỳnh Lưu: 5, Hoàng Mai: 5, Quỳ Châu: 3, Diễn Châu: 2, Yên Thành: 1).
Sáng 8/1, Nghệ An ghi nhận 46 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 14 ca cộng đồng ảnh 1
Test nhanh Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Trong đó có 14 ca cộng đồng tại 4 địa phương (Tân Kỳ: 6, Nam Đàn: 5, Quỳnh Lưu: 2, Hoàng Mai: 1), 32 ca đã được cách ly từ trước (28 trường hợp là F1, 1 ca trong khu vực phong tỏa, 2 ca từ vùng dịch ngoại tỉnh có dịch về, 1 ca từ nước ngoài về). Ghi nhận 24 ca có triệu chứng, 22 ca không có triệu chứng.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 8.804 ca mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP. Vinh: 1.242, Quỳnh Lưu: 783, Nghi Lộc: 597, Yên Thành: 566, Quỳ Châu: 531, Diễn Châu: 526, Hoàng Mai: 517, Quế Phong: 465, Thanh Chương: 396, Con Cuông: 375, Tân Kỳ: 346, Đô Lương: 344, Quỳ Hợp: 334, Nghĩa Đàn: 327, Nam Đàn: 313, Hưng Nguyên: 306, Kỳ Sơn: 269, Cửa Lò: 197, Tương Dương: 161, Anh Sơn: 110, Thái Hòa: 99... Lũy tích số bệnh nhân (BN) điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 7.492 BN. Lũy tích số BN tử vong: 36 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.276 BN.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân cộng đồng như sau:
1. BN T.T.T, nữ, sinh 1963. Địa chỉ: Xóm 6, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu. BN là bà của F0 L.T.Đ và là mẹ của F0 L.V.L công bố trong bản tin sáng 7/1. BN đến trạm y tế (TYT) khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
2. BN T.T.N, nữ, sinh 1968. Địa chỉ: Xóm 5, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Tối 7/1, BN được test nhanh sàng lọc cộng đồng cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng ho, đau họng. 
3. BN N.T.T, nữ, sinh 1976. Địa chỉ: Xóm 5, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn. BN có liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty THNN ĐV. Ngày 7/1, BN được test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
4. BN N.T.H, nữ, sinh 1974. Địa chỉ: Xóm Xuân Mai, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn. BN có liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty THNN ĐV. Ngày 7/1, BN được test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
5. BN N.T.H, nữ, sinh 1976. Địa chỉ: Xóm 5, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn. BN có liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty THNN ĐV. Ngày 7/1, BN được test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng sổ mũi, rát họng. 
6. BN H.T.H, nữ, sinh 1986. Địa chỉ: Xóm Phong Sơn, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn. BN có liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty THNN ĐV. Ngày 7/1, BN được test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.
7. BN L.T.T.H, nữ, sinh 1981. Địa chỉ: Khối Hồ Sơn, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn. BN có liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty THNN ĐV. Ngày 7/1, BN được test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng đau họng. 
8. BN L.V.Đ, nam, sinh 1978. Địa chỉ: Xóm Tiến Thành, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ. BN tiếp xúc với BN P.T.H đã công bố trước đó. Sau khi BN P.T.H có kết quả dương tính thì BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng ho, sổ mũi. 
9. BN C.X.P, nam, sinh 1967. Địa chỉ: Xóm Thắm, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ. BN tiếp xúc với BN L.V.Đ được công bố cùng lúc. Sau khi BN L.V.Đ có kết quả dương tính thì BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng rát họng. 
10. BN T.V.T, nam, sinh 1981. Địa chỉ: Xóm Tiến Thành, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ. BN tiếp xúc với BN L.V.Đ được công bố cùng lúc. Sau khi BN L.V.Đ có kết quả dương tính thì BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng đau họng. 
11. BN T.D.L, nam, sinh 1968. Địa chỉ: Xóm Tiến Thành, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ. BN tiếp xúc với BN L.V.Đ được công bố cùng lúc. Sau khi BN L.V.Đ có kết quả dương tính thì BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng ho, sổ mũi. 
12. BN N.T.H, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: Xóm Tiến Thành, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ. BN tiếp xúc với BN L.V.Đ được công bố cùng lúc. Sau khi BN L.V.Đ có kết quả dương tính thì BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng rát họng. 
13. BN T.V.D, nam, sinh 1985. Địa chỉ: Xóm Thắm, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ. BN tiếp xúc với BN L.V.Đ được công bố cùng lúc. Sau khi BN L.V.Đ có kết quả dương tính thì BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng đau họng. 
14. BN NTHT, nữ, sinh 2011. Địa chỉ: Thôn 5, xã Quỳnh Lộc, TX. Hoàng Mai. Ngày 7/1, BN có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu nên đến TYT test nhanh cho kết quả dương tính./.

Tin mới

3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.