#sâu bệnh

27 kết quả

Văn Trường

Làm thế nào để 'cứu' vùng sản xuất cam Vinh

(Baonghean.vn) - Trước thực trạng hiện nay có nhiều diện tích cam Vinh của Nghệ An đang bị thoái hóa, nhiễm bệnh, lụi tàn, chất lượng và năng suất thấp, vấn đề đặt ra hiện nay là cần có giải pháp hữu hiệu để “cứu” vùng cam.
Mía nguyên liệu

Tăng cường chăm sóc vùng nguyên liệu mía

(Baonghean) - Thời điểm này vùng mía nguyên liệu của Công ty cổ phần Mía đường Sông Con (Tân Kỳ) đang giai đoạn phát triển vươn lóng. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con tích cực chăm sóc, đồng thời kiểm tra phòng trừ sâu bệnh kịp thời, nhất là đối tượng rệp xơ bông trắng đã xuất hiện trên một số diện tích.
Cam rụng

Vì sao cam Vinh ở Quỳ Hợp rụng ngày càng nhiều?

(Baonghean.vn) - Nhiều diện tích cam tại Quỳ Hợp (Nghệ An) - nơi được xem là thủ phủ cam Vinh bị rụng quả ngày càng nhiều, khiến người trồng cam xót xa. Cơ quan chuyên môn đã có những nhận định ban đầu về nguyên nhân của hiện tượng trên.
Không bỏ sót, không bị bất ngờ trước các đối tượng sâu bệnh hại

Đặc biệt quan tâm phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Hội nghị trực tuyến Tăng cường công tác phòng, chống sinh vật gây hại cây trồng vụ đông xuân các tỉnh, thành phố phía Bắc diễn ra sáng nay 7/4.
Nhiều diện tích lúa Xuân đã bị đạo ôn phá hoại. Ảnh: Quang An

Nông dân Nghệ An lo lắng vì sâu bệnh phá hoại cây trồng

(Baonghean) - Tại các huyện Đô Lương, Diễn Châu, Nam Đàn… hiện đã xuất hiện bệnh đạo ôn trên lúa và nhiều diện tích ngô bị sâu keo phá hoại. Thời điểm này, bà con đang tập trung xuống đồng để chăm sóc, phun các loại thuốc để phòng ngừa sâu bệnh hại cây trồng trên diện rộng.
6 cách nhận biết rau hữu cơ cực kỳ đơn giản

Cách đơn giản để nhận biết rau hữu cơ

(Baonghean.vn) - Rau hữu cơ là loại rau được canh tác tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại rau mang nhãn mác hữu cơ nhưng bạn không thể biết chính xác có phải là rau sạch hay không. Dưới đây là những cách nhận biết rau hữu cơ đơn giản nhất, hãy 'bỏ túi' cho riêng mình.
Hiểm họa từ những ruộng lúa tái sinh

Hiểm họa từ những ruộng lúa tái sinh

(Baonghean.vn) - Lúa tái sinh (lúa chét) được coi là "ổ bệnh" nguy hiểm gây hại cho cây lúa, thế nhưng  ở Nghệ An, diện tích này vẫn lên đến hàng nghìn ha, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng.
Các địa phương tích cực phòng chống sâu cuốn lá nhỏ

Các địa phương tích cực phòng chống sâu cuốn lá nhỏ

(Baonghean.vn) - Trước sự phá hoại của sâu cuốn lá nhỏ (hiện đã sinh trưởng lứa thứ 4), nhiều địa phương ở Nghệ An triển khai các giải pháp phòng trừ. Đặc biệt, các địa phương cần chủ động bám sát đồng ruộng, theo dõi sự xuất hiện của các loại sâu bệnh, nhất là sâu cuốn lá nhỏ lứa 5 dự kiến xuất hiện mật độ cao, diện rộng.