Sau Tuấn Anh và Hoàng Thịnh, thêm trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương

Sau Tuấn Anh và Hoàng Thịnh, ĐT Việt Nam đứng trước nguy cơ không có được sự phục vụ của trung vệ Trương Đình Luật ở trận tái đấu với Indonesia, vì lý do chấn thương.
 
 
Tuấn Anh, Hoàng Thịnh phải tập riêng theo giáo án của HLV thể lực người Đức. Ảnh: Thanh Chương.

Chấn thương đang là vấn nạn ở tuyển Việt Nam. Sau khi chia tay Đình Hoàng, ban huấn luyện đội bóng đang đứng ngồi không yên vì hai cái tên là Tuấn Anh cùng Hoàng Thịnh. Thay vì tập luyện đối kháng cùng đồng đội thì bộ đôi tiền vệ trung tâm này lại phải nhờ đến sự chăm sóc của chuyên gia thể lực Martin Forkel.

Có mặt trên sân Mỹ Đình ở buổi tập cuối để chuẩn bị cho trận gặp Indonesia, Tuấn Anh cùng Hoàng Thịnh chỉ có thể chạy nhẹ, sau đó tập chuyền bóng trong phạm vi nhỏ. HLV Martin Forkel luôn túc trực bên cạnh hai cầu thủ quan trọng bậc nhất của tuyển Việt Nam nhằm đưa ra những lời khuyên kịp thời nhất.
 
Không giống như Ngọc Hải, Ngọc Đức, Huy Toàn,… chấn thương của Hoàng Thịnh và Tuấn Anh thuộc dạng mãn tính, nên khả năng tái phát là điều rất dễ xảy ra. Hiểu rõ điều này nên trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, đích thân HLV Hữu Thắng đã khẳng định sẽ chỉ sử dụng bộ đôi này khi họ thực sự sẵn sàng.
 
 
Khả năng ra sân của Đình Luật trong trận tái đấu với Indonesia là rất thấp. Ảnh: Đình Viên.

Tin không vui tiếp tục đến với tuyển Việt Nam ở buổi tập chiều tối qua. Trung vệ Trương Đình Luật rời sân tập sớm so với đồng đội vì bị căng cơ, hiện cầu thủ thuộc biên chế B.Bình Dương đang phải chờm đá, bỏ ngỏ khả năng góp mặt ở trận đấu vào tối ngày mai gặp Indonesia.

Nếu Đình Luật không thể ra sân là tổn thất lớn cho đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Dù năm nay đã 33 tuổi nhưng kinh nghiệm cùng đẳng cấp của cầu thủ này là không phải bàn cãi. Do Ngọc Hải vừa trở lại, Đình Luật gặp vấn đề nên nhiều khả năng Đinh Tiến Thành cùng Bùi Tiến Dũng sẽ được tin tưởng. Bộ đôi cầu thủ kể trên chưa được thử lửa nhiều và trận giao hữu với Indonesia là cơ hội tốt để họ chứng tỏ khả năng.
 
Theo Bongda