Sẽ sáp nhập Trung cấp nghề Bắc Nghệ An với Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 29/5, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về Dự thảo đề án sáp nhập Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện.

Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở LĐ-TB&XH quản lý, hiện có 20 biên chế và 20 hợp đồng lao động, có 2 cơ sở.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu cũng là đơn vị sự nghiệp công lập, trước đây trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nhưng tháng 5/2017 đã bàn giao về cho UBND huyện Quỳnh Lưu quản lý và hiện có 10 biên chế, 2 hợp đồng lao động.

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Toàn
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Toàn

Tại cuộc họp các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý vào dự thảo đề án và cũng đưa ra băn khoăn xung quanh các vấn đề như: tên gọi, chức năng, nhiệm vụ và việc sắp xếp, bố trí cán bộ, viên chức sau khi sáp nhập.

Ông Hoàng Văn Thất - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An băn khoăn: Nếu sắp tới sáp nhập 2 đơn vị này lại thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu thì có gây gián đoạn quá trình học tập cũng như có được phép cấp bằng trung cấp cho học viên đang học ở trường hay không?

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Sở Nội vụ Nghệ An cho biết, sau sáp nhập nếu Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu hoạt động hiệu quả, đủ điều kiện thì có thể liên thông đào tạo với các trường để cấp bằng.

Ngoài ra, một số ý kiến khác cũng đề nghị quá trình triển khai sáp nhập cần có sự tính toán kỹ, phải cẩn trọng để đưa ra phương án phù hợp, đúng với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Toàn bộ ý kiến đóng góp tại cuộc họp đều được Phòng Nội vụ huyện Quỳnh Lưu tổng hợp, hoàn thiện và sẽ trình về Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu xin ý kiến trước khi trình UBND tỉnh xem xét duyệt đề án.

Đề án sáp nhập hai đơn vị này nhằm mục tiêu sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; qua đó nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp; đảm bảo quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục, đào tạo nghề nghiệp và tổ chức các chương trình giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quỳnh Lưu.

Tin mới

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.