Sẽ thành lập cụm công nghiệp Đô Lăng ở Nghi Lâm, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -  Tin từ UBND huyện Nghi Lộc cho biết: Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện đảng bộ lần thứ 28, huyện có chủ trương thành lập Cụm công nghiệp Đô Lăng ở  Nghi Lâm. Hiện cụm công nghiệp này đã có 5 nhà đầu tư. 

a
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Nghi Lộc   thăm nhà máy gạch Hoàng Nguyên ở xã Nghi Lâm. Ảnh Thành Duy

Theo qui hoạch có tính đến năm 2020 của huyện Nghi Lộc đã được UBND tỉnh phê duyệt, cụm công nghiệp Đô Lăng (Nghi Lâm) giáp với trung tâm hành chính mới trong tương lai của Nghi Lộc là Nghi Mỹ. 

Cụm công nghiệp Đô Lăng Nghi Lâm hiện đã có 5 doanh nghiệp vào đầu tư như Công ty TNNN gạch ngói Hoàng Nguyên, Trang trại bò Úc Nghi Lâm của Công ty An Thịnh Khang, DN mộc mỹ nghệ xuất khẩu Hồng Sơn, Công ty Cp Sài Gòn WAN BIN, Công ty TNHH Chiến Công. Các doanh nghiệp này đang sử dụng 15,09 ha đất. 

Cụm công nghiệp Đô Lăng nằm chủ yếu ở xóm 4, xóm 5 Nghi Lâm. ảnh 2
Cụm công nghiệp Đô Lăng nằm chủ yếu ở xóm 4, xóm 5 Nghi Lâm. 

Nhà đầu tư hiệu quả nhất tại đây là Công ty TNHH gạch ngói Hoàng Nguyên, đầu tư 30 tỷ đồng, mỗi năm sản xuất 20 triệu viên gạch và đang giải quyết việc làm cho khoảng 100 lao động với thu nhập 4 -5 triệu đồng/người/tháng. Còn trang trại bò Úc Nghi Lâm đang nuôi hơn 3.000 con bò Úc vỗ béo hiện nay đang tạo việc làm cho gần 50 lao động.

Sau khi Quy hoạch chi tiết Cụm CN Đô Lăng được cấp có thẩm quyền phê duyệt mở rộng, chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm CN (đường giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý chất thải, nước thải…) theo đúng quy mô của đồ án quy hoạch đã được phê duyệt trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020.

Đối với 5 doanh nghiệp đã đầu tư vào cụm CN, UBND huyện chỉ đạo đơn vị tư vấn xử lý theo phương án hoàn công mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật trên hiện trạng diện tích đất đang sử dụng để trình duyệt.

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu vào đầu tư mới, ưu tiên và chọn lựa doanh nghiệp có công nghệ tiên tiến, ít ô nhiệm môi trường, sử dụng nhiều lao động của địa phương…)

Cụm công nghiệp Đô Lăng có diện tích khảo sát quy hoạch khoảng: 40 - 45 ha, trong phạm vi diện tích đồ án quy hoạch nông thôn mới xã Nghi Lâm đã được duyệt và đã có 5 doanh nghiệp, dự kiến 5 năm tới 2016-2020 các doanh nghiệp vào đầu tư lấp đầy diện tích quy hoạch.

Trân Châu

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.