Sẽ thành lập cụm công nghiệp Đô Lăng ở Nghi Lâm, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -  Tin từ UBND huyện Nghi Lộc cho biết: Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện đảng bộ lần thứ 28, huyện có chủ trương thành lập Cụm công nghiệp Đô Lăng ở  Nghi Lâm. Hiện cụm công nghiệp này đã có 5 nhà đầu tư. 

a
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Nghi Lộc   thăm nhà máy gạch Hoàng Nguyên ở xã Nghi Lâm. Ảnh Thành Duy

Theo qui hoạch có tính đến năm 2020 của huyện Nghi Lộc đã được UBND tỉnh phê duyệt, cụm công nghiệp Đô Lăng (Nghi Lâm) giáp với trung tâm hành chính mới trong tương lai của Nghi Lộc là Nghi Mỹ. 

Cụm công nghiệp Đô Lăng Nghi Lâm hiện đã có 5 doanh nghiệp vào đầu tư như Công ty TNNN gạch ngói Hoàng Nguyên, Trang trại bò Úc Nghi Lâm của Công ty An Thịnh Khang, DN mộc mỹ nghệ xuất khẩu Hồng Sơn, Công ty Cp Sài Gòn WAN BIN, Công ty TNHH Chiến Công. Các doanh nghiệp này đang sử dụng 15,09 ha đất. 

Sẽ thành lập cụm công nghiệp Đô Lăng ở Nghi Lâm, Nghi Lộc ảnh 2
Cụm công nghiệp Đô Lăng nằm chủ yếu ở xóm 4, xóm 5 Nghi Lâm. 

Nhà đầu tư hiệu quả nhất tại đây là Công ty TNHH gạch ngói Hoàng Nguyên, đầu tư 30 tỷ đồng, mỗi năm sản xuất 20 triệu viên gạch và đang giải quyết việc làm cho khoảng 100 lao động với thu nhập 4 -5 triệu đồng/người/tháng. Còn trang trại bò Úc Nghi Lâm đang nuôi hơn 3.000 con bò Úc vỗ béo hiện nay đang tạo việc làm cho gần 50 lao động.

Sau khi Quy hoạch chi tiết Cụm CN Đô Lăng được cấp có thẩm quyền phê duyệt mở rộng, chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm CN (đường giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý chất thải, nước thải…) theo đúng quy mô của đồ án quy hoạch đã được phê duyệt trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020.

Đối với 5 doanh nghiệp đã đầu tư vào cụm CN, UBND huyện chỉ đạo đơn vị tư vấn xử lý theo phương án hoàn công mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật trên hiện trạng diện tích đất đang sử dụng để trình duyệt.

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu vào đầu tư mới, ưu tiên và chọn lựa doanh nghiệp có công nghệ tiên tiến, ít ô nhiệm môi trường, sử dụng nhiều lao động của địa phương…)

Cụm công nghiệp Đô Lăng có diện tích khảo sát quy hoạch khoảng: 40 - 45 ha, trong phạm vi diện tích đồ án quy hoạch nông thôn mới xã Nghi Lâm đã được duyệt và đã có 5 doanh nghiệp, dự kiến 5 năm tới 2016-2020 các doanh nghiệp vào đầu tư lấp đầy diện tích quy hoạch.

Trân Châu

Tin mới

Chuyện về một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam

Chuyện về một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trong chuyến tham quan di tích Nhà tù Hoả Lò (Hà Nội) cách đây không lâu, tôi được biết đến câu chuyện cuộc đời của bà Hoàng Thị Ái - một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam, vợ của nhà cộng sản kiên trung Nguyễn Phong Sắc - Bí thư Xứ uỷ Trung kỳ thời kỳ 1930 - 1931. Cuộc đời của bà tiêu biểu cho hàng triệu cuộc đời phụ nữ Việt Nam: vùng thoát khỏi ách áp bức, đô hộ của phong kiến, thực dân; một lòng trung trinh theo Đảng; nén chặt bao nỗi đau riêng tư để cống hiến cho cách mạng đến giây phút cuối cùng.
Phân tích một số nhận thức sai về tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin

Phân tích một số nhận thức sai về tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin

Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (năm 1991; bổ sung, phát triển năm 2011) cùng một số văn kiện khác của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định: "Đảng lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động".
SLNA cũng gặp khó về công tác Ngoại binh. Ảnh tư liệu của Đức Anh

Tại sao V- League chỉ là 'đất diễn' của ngoại binh

(Baonghean.vn) - Ngoại binh và chất lượng ngoại binh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm khi V-League 1-2022 sắp tái diễn vào cuối tuần này. Nhận xét chung là mặt bằng ngoại binh ngày càng đi xuống so với yêu cầu nhưng vẫn giữ vai trò quan trọng trong các đội bóng có vẻ đúng với thực tế ở những vòng đầu V-League 1-2022 và những giải đấu tập huấn, đấu bù hay đấu cup gần đây.
Ảnh đại diện

Từ Nghệ An vào Tây Ninh bắt đối tượng 19 năm lẩn trốn

(Baonghean.vn) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) phát hiện đối tượng bị truy nã từ năm 2003, đang lẩn trốn tại Tây Ninh. Được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã cử tổ công tác vào bắt giữ đối tượng.
Chuyên gia dự báo thời điểm vũ khí siêu thanh của Mỹ có thể xuất hiện

Chuyên gia dự báo thời điểm vũ khí siêu thanh của Mỹ có thể xuất hiện

Để tạo ra tên lửa siêu thanh, Mỹ cần giải quyết vấn đề với động cơ, công việc này sẽ mất vài năm. Chuyên gia Oleg Glazunov ở Hiệp hội các nhà khoa học chính trị quân sự, Phó giáo sư Khoa Chính trị và Xã hội học của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, đã nêu mốc thời gian có thể xuất hiện vũ khí siêu thanh của Lầu Năm Góc.
ảnh

Nghệ An: Liên kết để khai thác tiềm năng và phát triển du lịch

(Baonghean.vn) -  Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 được tổ chức tại thành phố Vinh vào hôm nay (1/7). Nhân dịp này, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao đổi với Báo Nghệ An về một số vấn đề liên quan.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã tích cực phối hợp các cấp, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa các chính sách Bảo hiểm Y tế vào cuộc sống, từ đó, nâng cao nhận thức của người dân về Bảo hiểm Y tế, hướng tới Bảo hiểm Y tế toàn dân.
Ảnh

Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ‘hiến kế’ cho phát triển du lịch ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Nhân dịp Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, phóng viên Báo Nghệ An đã trao đổi với một số doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội về hướng đi của du lịch Nghệ An.
'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

(Baonghean.vn) -  Nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn Nghệ An được triển khai đồng bộ, tạo chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, trong thực tiễn, công tác này vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, tiềm ẩn sự phức tạp, chủ yếu trên các lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý tài chính, thực hiện chính sách xã hội...
Những khoảnh khắc đáng giá

Những khoảnh khắc đáng giá

(Baonghean.vn) - Một lần anh bạn tình cờ cầm máy ảnh qua nhà tôi, ngay khi cành đào Tết đang rộ nở đã chụp giùm một bức ảnh. Bức ảnh ấy có cả bố, mẹ và con vì cũng chỉ rất tình cờ đó là lúc đang rỗi rãi ngồi uống trà. Tôi không bao giờ nghĩ đó là khoảnh khắc duy nhất của mình bên bố và mẹ được lưu giữ lại.
Danh tướng Hai Mạnh: Bài 1: Lửa thử vàng

Danh tướng Hai Mạnh: Bài 1: Lửa thử vàng

(Baonghean.vn) - Đại tướng Chu Huy Mân là một danh tướng của thời đại Hồ Chí Minh. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống hiếu học và yêu nước, cuộc đời cách mạng của ông tiêu biểu cho một thế hệ thanh niên Việt Nam: “Sống đã vì cách mạng, anh em ta/ Chết cũng vì cách mạng, chẳng phiền hà!”... Nhớ về vị tướng tài ba, trong chuyên mục Tiếng Nghệ đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả bài viết mang tên “Danh tướng Hai Mạnh” của tác giả - Đại tá Nguyễn Khắc Thuần. Bài viết 2 kỳ. Kỳ 1 có tên: Lửa thử vàng. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Phước Anh.