Sở Công thương kiểm tra thị trường tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1, Đoàn kiểm tra của Sở Công thương do đồng chí Nguyễn Huy Cương, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn về kiểm tra việc thực hiện bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

A
Cảnh làm việc tại huyện Quỳ Hợp).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, phòng công thương đã báo cáo kết quả với đoàn về tình hình thực hiện Chỉ thị số 18/CT-BCT ngày 24/11/2015 của Bộ công thương về thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2015 và dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và tình hình lưu thông hàng hóa trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. 

Quì
Kiểm tra  hàng hóa trước dịp tết Nguyên đán.

Theo nhận định của Phòng Công thương huyện Quỳ Hợp, trước, trong và sau tết nguyên đán Bính Thân sẽ không có tình trạng sốt hàng, không sốt giá. Công tác kiểm soát thị trường được kiểm tra thường xuyên.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã phối hợp tốt với Đoàn quản lý thị trường số 9 đóng tại địa bàn xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp từ đầu tháng 1 đến nay kiểm tra được 150 vụ, xử lý 120 vụ thu nộp vào ngân sách gần 50 triệu đồng, bắt giữ 2 vụ vận chuyển nội tạng trâu bò không rõ nguồn gốc, 15 vụ hàng hóa bánh kẹo quá hạn sử dụng, giá trị tiêu hủy hàng hóa khoảng 80 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Huy Cương, Phó GĐ sở công thương, trưởng đoàn kiểm tra ghi nhân và đánh giá cao những kết quả mà huyện Quỳ Hợp đã thực hiện được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 18 của Bộ công thương.

Đề nghị huyện Quỳ Hợp tiếp tục chỉ đạo các lực lượng có chức năng trên địa bàn, nhất là Đội quản lý thị trường số 9, lực lượng Công an, Thuế, Kiểm lâm và các đơn vị liên quan, các xã, thị trấn cần thường xuyên kiểm tra, phòng ngừa, đấu tranh chống các hành vi nhập lậu, sản xuất, buôn bán, tàng trữ sử dụng trái phép các loại pháo trước, trong và sau tết Bính Thân.

Thu Hường

tin mới

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

(Baonghean.vn) - Theo tính toán dựa trên dự báo thời tiết và nguồn nước hiện tại, vụ hè thu - mùa 2024, Nghệ An có trên 4.200 ha lúa có nguy cơ hạn hán, thiếu nước tưới. Chủ động giải pháp chống hạn là nội dung ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung thực hiện ngay từ đầu vụ sản xuất.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và PTNT đã nỗ lực thu hút các nguồn vốn đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, thích ứng biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.