Sở Nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa từng có 'kỷ lục' 11 Phó giám đốc

Từ 2008-2013, sau khi được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 sở và 2 cơ quan ngang sở, Sở NN&PTNT có tới 11 Phó giám đốc.

Ngày 6/8, UBND tỉnh Thanh Hóa báo cáo Thủ tướng về việc Sở NN&PTNT có 8 Phó giám đốc.

Theo báo cáo, năm 1996, Sở NN&PTNT Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại các sở: Nông nghiệp, Thủy lợi, Lâm nghiệp. Khi đó, Sở có 9 Phó giám đốc.

Năm 2008, theo quy định của Trung ương, tỉnh đã hợp nhất Sở Thủy sản với Sở NN&PTNT; chuyển Chi cục Kiểm lâm từ trực thuộc UBND tỉnh về trực thuộc Sở Nông nghiệp; tiếp nhận Chi cục Di dân và Phát triển kinh tế mới thuộc UBND tỉnh để thành lập Chi cục phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp.

Sở NN&PTNT Thanh Hóa
Sở NN&PTNT Thanh Hóa

 Như vậy, từ năm 1996 đến 2008, Sở NN&PTNT được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 sở và 2 cơ quan ngang sở. Từ 2008 đến 2013, Sở có 11 Phó giám đốc.

Từ năm 2013 đến nay, căn cứ các quy định của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tiến hành sắp xếp, bố trí cán bộ và hiện nay chỉ còn 8 Phó giám đốc.

Riêng ông Phạm Đức Luận, do Bộ NN&PTNT gửi về thời hạn 2 năm, đến ngày 1/6/2017 ông Luận sẽ trở về công tác tại Bộ NN&PTNT.

Ông Lê Thế Long, Phó giám đốc Sở kiêm Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm, trên thực tế không điều hành công việc với chức trách Phó giám đốc Sở.

Như vậy, thực tế đến nay Sở có 6 phó giám đốc giúp Giám đốc điều hành các lĩnh vực công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ gồm: lĩnh vực lâm nghiệp, bảo vệ rừng; trồng trọt, bảo vệ thực vật; chăn nuôi, thú y; phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới; thủy lợi, xây dựng cơ bản, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn; nuôi trồng, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Theo ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ngành nông nghiệp & phát triển nông thôn Thanh Hóa có 6 lĩnh vực (trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, phát triển nông thôn), đây đều là lĩnh vực có quy mô lớn so với các tỉnh trong cả nước.

Thanh Hóa có sản lượng lương thực lớn nhất trong các tỉnh miền Bắc; đàn gia súc, gia cầm có số lượng lớn nhất cả nước; diện tích rừng lên đến 600.000ha; thủy sản có nghề nuôi trồng phát triển, với hơn 7.000 tàu cá; thủy lợi hơn 1.000km đê, là tỉnh có số km đê lớn nhất cả nước; hơn 1.000 hồ đập với các hệ thống sông lớn như sông Mã, sông Chu, sông Bưởi.

Do đó, theo ông Xứng, nếu số lượng Phó giám đốc Sở NN&PTNT không quá 3 người như quy định tại thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-NNNPTNT-BNV ngày 25/3/2015 của liên Bộ Nông nghiệp và Nội vụ sẽ rất khó khăn trong quản lý, điều hành./.

Theo VOV

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.