Syria phủ nhận đoàn xe của ông Bashar al-Assad bị tấn công

Bộ trưởng Thông tin Syria khẳng định Tổng thống Bashar al-Assad vẫn bình an vô sự.

Ngày 8/8, lực lượng phiến quân Syria cho biết, họ đã bắn súng cối vào đoàn xe hộ tống Tổng thống Bashar al-Assad khi ông tới dự lễ cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo.Ông Bashar al-Assad xuất hiện trên truyền hình sau thông tin đoàn xe của ông bị tấn công (Ảnh:AFP).

Ngay sau tuyên bố trên, Đài truyền hình nhà nước Syria đã phát đi hình ảnh cho thấy, ông Assad vẫn bình an vô sự và đang tham gia buổi cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo ở Damascus để đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan.

Bộ trưởng Thông tin Syria, Omran Zoabi đã phủ nhận tuyên bố của lực lượng nổi dậy và mô tả tuyên bố đó là “nằm mơ và ảo tưởng”.

Quân nổi dậy cho biết, họ đã bắn súng cối vào đoàn xe của Tổng thống al-Assad khi đoàn xe đang đi về phía Anas bin Malek, nhà thờ Hồi giáo ở khu vực Malki, gần nơi cư trú của Tổng thống.

Nguồn tin của kênh truyền hình Arab Al-Arabiya tiết lộ, trước khi sự việc xảy ra, tất cả mọi ngả đường dẫn đến al-Rawdha, một khu phố ở Damascus nơi đặt văn phòng Tổng thống Syria đã bị chặn vì lý do an ninh.

Firas al-Bitar, một lãnh đạo nổi dậy trả lời kênh Al-Arabiya cho biết, họ được cung cấp thông tin về hướng di chuyển của ông al-Assad và quân nổi dậy đã nã 17 phát đạn súng cối vào đoàn xe của Tổng thống.

Tuy nhiên một lãnh đạo khác của lực lượng đối lập cho rằng, Tổng thống có thể đã ở trong một đoàn xe khác sau khi có thông tin cảnh báo về vụ tấn công.

Trước đó, ngày 7/8, quân đội chính phủ Syria tuyên bố đã tiêu diệt hơn 60 phiến quân trong một cuộc phục kích gần Damascus./.


Theo VOV - ĐT
;
.
Syria phủ nhận đoàn xe của ông Bashar al-Assad bị tấn công - ảnh 2