Tặng quà hỗ trợ các trường học, hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 28/5, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã có các hoạt động thiết thực hỗ trợ các trường học vùng cao và hộ nghèo.

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, Đoàn Thanh niên Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trao quà tại Trường tiểu học Mường Lống 2, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. 

Tặng quà hỗ trợ các trường học, hộ nghèo ảnh 1
Trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà bán trú cho Trường tiểu học Mường Lống 2. Ảnh: Trọng Tuấn

Tại điểm trường chính, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, đoàn thiện nguyện "Quỹ trao tặng yêu thương" Hà Nội, đại diện một số doanh nghiệp đã tiến hành trao tặng 150 triệu đồng tiền mặt cho nhà trường, góp phần hỗ trợ trường xây nhà bán trú cho học sinh. Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng nhiều phần quà gồm 600 quyển vở, 600 chiếc bút và 500 hộp sữa cùng một số bánh kẹo cho các học sinh tại trường.

Trường Tiểu học Mường Lống 2 là một trong những trường xa trung tâm của huyện Kỳ Sơn với 5 điểm trường gồm điểm trường chính, 4 điểm lẻ tại các bản Tham Hang, Tham Hốc, Sa Lầy và Mò Nừng. Trường hiện có gần 20 lớp với chủ yếu học sinh là đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Một số điểm trường do thời tiết khắc nghiệt và địa hình núi cao nên việc đi lại rất vất vả. Các trang thiết bị phục vụ việc dạy học của giáo viên và học sinh còn nhiều thiếu thốn.

Hoạt động ý nghĩa của đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ góp phần giúp thầy và trò nơi đây giảm bớt khó khăn, tiếp tục dạy và học tập tốt hơn.

Trọng Tuấn

Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ thị xã Hoàng Mai tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo tại xã Quỳnh Trang.

Tặng quà hỗ trợ các trường học, hộ nghèo ảnh 2
MTTQ thị xã Hoàng Mai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Yên ở thôn 2, xã Quỳnh Trang. Ảnh:Thanh Thủy

5 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết đợt này là các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó có 2 phụ nữ đơn thân, nhà ở tạm bợ, dột nát. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay cả 5 ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Tổng số tiền MTTQ thị xã đã hỗ trợ cho 5 hộ là 120 triệu đồng, trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của thị xã. Riêng hộ bà Nguyễn Thị Dương còn nhận được 20 triệu đồng hỗ trợ nhà “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN và 5 triệu đồng của Chi cục Thuế Hoàng Mai. Từ đầu năm 2019 đến nay, MTTQ thị xã Hoàng Mai đã hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo với tổng số tiền là 270 triệu đồng.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.