Tặng quà Tết tại Thanh Chương, Nghi Lộc, Nam Đàn

(Baonghean.vn) -  Ngày 30/1, các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

* Phòng PC 64 công an tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho các hộ nghèo 

Sáng 30/1, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội PC64 công an Nghệ An tặng quà Tết cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn.

Tại xã Nghi Hợp huyện Nghi Lộc đoàn đã đến trao tặng quà cho 2 hoàn cảnh đều là con mồ côi cả cha lẫn mẹ đặc biệt khó khăn, phải sống nương tựa vào bà con, chú bác.
Đoàn đã đến trao tặng quà cho 2 hoàn cảnh đều là con mồ côi cả cha lẫn mẹ đặc biệt khó khăn, phải sống nương tựa vào bà con, chú bác ở xã Nghi Hợp (Nghi Lộc).

Dịp này phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội PC64 trích ngân sách trao tặng 7 suất quà cho 7 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ mồ côi ở các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên và thành phố Vinh. Mỗi suất quà có trị giá 1,5 triệu đồng.

Tại xã Nghi Hợp huyện Nghi Lộc đoàn đến trao tặng quà cho 2 hoàn cảnh đều là con mồ côi cả cha lẫn mẹ đặc biệt khó khăn, phải sống nương tựa vào bà con, chú bác. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp các gia đình và các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền ấm áp và ý nghĩa.

Hồng Quang

(Đài TP Vinh)

* Tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó tại Thanh Chương

Hưởng ứng hoạt động Tết ấm cho các em nghèo vượt khó, ngày 30/1, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội ( ĐHKT Quốc Dân) phối hợp cùng Huyện đoàn Thanh Chương, tổ chức thăm hỏi và trao 10 suất quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó tại 2 xã Ngọc Sơn và Xuân Trường.

trao quà cho gia đình em Đặng Thành Nam (tham gia cùng Hội có Anh Trần Đình Tâm thứ 2 bên phải)
Trao quà cho gia đình  nghèo tại Thanh Chương.

10 suất quà gồm có chăn, áo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm cần thiết…(tổng giá trị mỗi suất quà là 500 ngàn đồng) trong đó có 2 suất đặc biệt, mỗi suất có thêm 2 trăm ngàn đồng. Đây là hoạt động thiết thực để giúp các em có một cái Tết ấm cúng.

Hồng Thắm

* Trao 103 suất quà Tết cho hộ nghèo Vân Diên (Nam Đàn)

Sáng 30/1, xã Vân Diên (Nam Đàn) tổ chức chương trình “Qùa tặng Tết ấm cho người nghèo”, trao tặng 103 suất quà cho 103  hộ nghèo trên địa bàn xã.

3. Niềm vui của người nghèo được nhận bò 4. Vui vì tết năm nay có chiếc chăn ấm mới Thúy Tình Đài Nam Đàn
Niềm vui của người nghèo được nhận quà Tết.

103 suất quà được trao cho 103 hộ nghèo, trong đó 93 suất quà có giá trị từ 200 đến 500 ngàn đồng bao gồm nhu yếu phẩm hoặc tiền mặt, 10 suất quà còn lại là 10 con bò, được trao cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí chương trình trên 200 triệu đồng. Đây là số tiền do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em xa quê, cá nhân, đơn vị đóng chân trên địa bàn quyên góp, ủng hộ cho chương trình “Tết ấm vì người nghèo”.

.

Thúy Tình

(Đài Nam Đàn)

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.