Tặng quà Tết tại Thanh Chương, Nghi Lộc, Nam Đàn

(Baonghean.vn) -  Ngày 30/1, các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

* Phòng PC 64 công an tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho các hộ nghèo 

Sáng 30/1, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội PC64 công an Nghệ An tặng quà Tết cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn.

Tại xã Nghi Hợp huyện Nghi Lộc đoàn đã đến trao tặng quà cho 2 hoàn cảnh đều là con mồ côi cả cha lẫn mẹ đặc biệt khó khăn, phải sống nương tựa vào bà con, chú bác.
Đoàn đã đến trao tặng quà cho 2 hoàn cảnh đều là con mồ côi cả cha lẫn mẹ đặc biệt khó khăn, phải sống nương tựa vào bà con, chú bác ở xã Nghi Hợp (Nghi Lộc).

Dịp này phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội PC64 trích ngân sách trao tặng 7 suất quà cho 7 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ mồ côi ở các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên và thành phố Vinh. Mỗi suất quà có trị giá 1,5 triệu đồng.

Tại xã Nghi Hợp huyện Nghi Lộc đoàn đến trao tặng quà cho 2 hoàn cảnh đều là con mồ côi cả cha lẫn mẹ đặc biệt khó khăn, phải sống nương tựa vào bà con, chú bác. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp các gia đình và các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền ấm áp và ý nghĩa.

Hồng Quang

(Đài TP Vinh)

* Tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó tại Thanh Chương

Hưởng ứng hoạt động Tết ấm cho các em nghèo vượt khó, ngày 30/1, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội ( ĐHKT Quốc Dân) phối hợp cùng Huyện đoàn Thanh Chương, tổ chức thăm hỏi và trao 10 suất quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó tại 2 xã Ngọc Sơn và Xuân Trường.

trao quà cho gia đình em Đặng Thành Nam (tham gia cùng Hội có Anh Trần Đình Tâm thứ 2 bên phải)
Trao quà cho gia đình  nghèo tại Thanh Chương.

10 suất quà gồm có chăn, áo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm cần thiết…(tổng giá trị mỗi suất quà là 500 ngàn đồng) trong đó có 2 suất đặc biệt, mỗi suất có thêm 2 trăm ngàn đồng. Đây là hoạt động thiết thực để giúp các em có một cái Tết ấm cúng.

Hồng Thắm

* Trao 103 suất quà Tết cho hộ nghèo Vân Diên (Nam Đàn)

Sáng 30/1, xã Vân Diên (Nam Đàn) tổ chức chương trình “Qùa tặng Tết ấm cho người nghèo”, trao tặng 103 suất quà cho 103  hộ nghèo trên địa bàn xã.

3. Niềm vui của người nghèo được nhận bò 4. Vui vì tết năm nay có chiếc chăn ấm mới Thúy Tình Đài Nam Đàn
Niềm vui của người nghèo được nhận quà Tết.

103 suất quà được trao cho 103 hộ nghèo, trong đó 93 suất quà có giá trị từ 200 đến 500 ngàn đồng bao gồm nhu yếu phẩm hoặc tiền mặt, 10 suất quà còn lại là 10 con bò, được trao cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí chương trình trên 200 triệu đồng. Đây là số tiền do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em xa quê, cá nhân, đơn vị đóng chân trên địa bàn quyên góp, ủng hộ cho chương trình “Tết ấm vì người nghèo”.

.

Thúy Tình

(Đài Nam Đàn)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.