Tập đoàn T&T đầu tư nhiều dự án tại Nghệ An

Thành Duy - Phạm Bằng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 13/1, lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T về một số nội dung hợp tác đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Làm việc với đoàn về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Về phía Tập đoàn T&T, có ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch  Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn và các thành viên lãnh đạo của Tập đoàn.

Tập đoàn T&T đầu tư nhiều dự án tại Nghệ An ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T. Ảnh: Thành Duy

ĐỒNG HÀNH VỚI NGHỆ AN

Tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T đã trình bày kế hoạch triển khai Dự án Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trên quy mô 278,86 ha. Ngày 27/11/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1943/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch. 

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Tập đoàn T&T đã báo cáo một số nội dung liên quan để triển khai quy hoạch, trong đó, đề nghị ngày 19/5/2021, sẽ tiến hành giai đoạn 1 là xây dựng Khu thương mại, dịch vụ du lịch và bãi xe Nam Đàn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tập đoàn T&T cũng đề nghị thực hiện các thủ tục cần thiết để có thể khởi công Dự án xây dựng thác 9 ngọn tại khu vực mộ Bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh vào tháng 3/2021. 

Tập đoàn T&T đầu tư nhiều dự án tại Nghệ An ảnh 3
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T trình bày các dự án Tập đoàn T&T chuẩn bị đầu tư vào Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Thác gồm có 3 hạng mục gồm: thác nước, đài sen và hệ thống đường đi bộ tham quan, điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách; tượng trưng cho công lao sinh thành, dưỡng dục của người mẹ trong văn hóa Việt Nam nói chung và tôn vinh công lao thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng.

Tập đoàn T&T đã trình bày ý tưởng, kết quả thực hiện; những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ; đề xuất, kiến nghị và kế hoạch triển khai đối với các dự án đã được tỉnh Nghệ An chấp thuận cho nghiên cứu đầu tư gồm: Dự án Khu Tổ hợp dịch vụ, du lịch đô thị Bến Thủy (TP. Vinh) với quy mô 31,4 ha; Dự án Khu đô thị phía Tây Nam TP. Vinh được nghiên cứu lập quy hoạch thuộc ranh giới hành chính 3 xã Hưng Thịnh, Hưng Phúc và Hưng Mỹ của huyện Hưng Nguyên với tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 490 ha. Dự án Khu đô thị sinh thái Đông Nam TP. Vinh thuộc xã Hưng Hòa (TP. Vinh) với quy mô gần 413 ha. 

Tập đoàn T&T cũng đề xuất được nghiên cứu đầu tư 2 dự án gồm: Dự án Nhà máy xử lý chất thải Nghi Yên, huyện Nghi Lộc và Dự án Tổ hợp điện khí LNG Nghệ An tại thị xã Hoàng Mai.

Tập đoàn T&T đầu tư nhiều dự án tại Nghệ An ảnh 4
Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T cho biết, công tác lựa chọn nhà tư vấn xây dựng quy hoạch Dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được thực hiện rất bài bản, chặt chẽ, với sự tham gia của các nhà khoa học, quản lý, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Khẳng định việc tài trợ công tác lập quy hoạch dự án là vinh dự của Tập đoàn T&T, ông Đỗ Quang Hiển mong muốn quy hoạch sớm được triển khai thực hiện và cho rằng, cần có sự quyết tâm, đồng lòng mạnh mẽ từ lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà đầu tư và nhà tư vấn, tuân thủ chặt chẽ quy định của pháp luật, quy hoạch đã được phê duyệt.  

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, Tập đoàn T&T sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh Nghệ An, đồng thời cam kết tập trung nguồn lực cao nhất, cùng với tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả quy hoạch.

ĐÁNH GIÁ CAO NĂNG LỰC, TÂM HUYẾT CỦA TẬP ĐOÀN T&T VỚI NGHỆ AN

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, HĐND tỉnh đánh giá cao những dự án mà Tập đoàn T&T đang triển khai trên địa bàn; đồng thời đề nghị Tập đoàn T&T nghiên cứu kỹ quy trình thủ tục và thể hiện cụ thể trong hồ sơ dự án để HĐND tỉnh nghiên cứu, cho ý kiến theo đúng thẩm quyền. 

Tập đoàn T&T đầu tư nhiều dự án tại Nghệ An ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong thời gian qua và những năm gần đây, Nghệ An rất tích cực kêu gọi thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào đầu tư trên địa bàn. Đáp lại lời kêu gọi của tỉnh, nhiều nhà đầu tư đã vào đầu tư trên địa bàn, trong đó có Tập đoàn T&T, qua đó, đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao trăn trở, tâm huyết, tình cảm rất đặc biệt của Tập đoàn T&T và cá nhân Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đỗ Quang Hiển nói riêng đối với việc thực hiện Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời khi thực hiện quy hoạch sẽ xây dựng Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên xứng tầm với cống hiến, đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Tập đoàn T&T còn tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong công tác an sinh xã hội. Lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn những nghĩa tình, tình cảm của Tập đoàn T&T đối với Nghệ An.

Tập đoàn T&T đầu tư nhiều dự án tại Nghệ An ảnh 6
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Về 2 dự án trong Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, UBND tỉnh cần thành lập tổ công tác phối hợp với nhà đầu tư, nhà tài trợ triển khai dự án đúng quy định pháp luật, nhưng với tinh thần cao nhất, nhanh nhất, xem đây là tình cảm, trách nhiệm đối với Bác Hồ kính yêu. Đối với các dự án khác của Tập đoàn T&T, Bí thư Tỉnh ủy cũng cho ý kiến cụ thể.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đánh giá cao quyết tâm, tâm huyết, năng lực, trách nhiệm, tình cảm của Tập đoàn T&T trong quá trình thực hiện các dự án và hỗ trợ tỉnh Nghệ An. 

Quan điểm nhất quán của UBND tỉnh đối với các nhà đầu tư nói chung và Tập đoàn T&T nói riêng là các cấp, các ngành, các địa phương phải tập trung cao độ nhất để thực hiện nhanh nhất các hồ sơ, thủ tục nhưng phải đúng quy định pháp luật, đáp ứng các tiến độ đề ra.

Tập đoàn T&T đầu tư nhiều dự án tại Nghệ An ảnh 7
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Đối với 2 dự án tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sẽ thành lập tổ công tác do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng, phối hợp với Tập đoàn T&T để thực hiện trong thời gian tới theo tiến độ mà Tập đoàn T&T đề nghị. 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu ý kiến cụ thể về các dự án mà Tập đoàn T&T đang triển khai cũng như đề xuất triển khai trong thời gian tới.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.