Tập đoàn VinGroup, Canon tặng quà Tết cho người nghèo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/1, tập đoàn VinGroup, Canon cùng với các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Tại  Anh Sơn:

Sáng 20/1 Tập đoàn VinGroup phối hợp với huyện Anh Sơn tổ chức trao quà tết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Dịp tết nguyên đán năm nay quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị của huyện Anh Sơn.
Dịp Tết nguyên đán năm nay quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị của huyện Anh Sơn.

Dịp tết nguyên đán năm nay quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị của huyện Anh Sơn. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đầy ý nghĩa, thiết thực góp phần động viên, chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo ở Anh Sơn có điều kiện vui Tết, đón Xuân. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm hướng về cộng đồng của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo.

                                                    Lê Na - Huyền Trang

Tại Quỳnh Lưu:

Sáng 20/1, tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với Cựu TNXP huyện Quỳnh Lưu tổ chức bàn giao bò giống cho cựu TNXP huyện Quỳnh Lưu.

trao 500 con cho các hội viên Cựu thanh niên xung phong
Cựu TNXP Quỳnh Lưu phấn khởi được nhận bò giống trong dịp này. 

Huyện Quỳnh Lưu có hơn 1.300 hội viên Cựu TNXP, trong đó vẫn còn nhiều hội viên nghèo, neo đơn. Để giúp đỡ, hỗ trợ các hội viên vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Dự án cho vay bò giống của Tập đoàn VinGroup đã triển khai và trao 500 con cho các hội viên Cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó huyện Quỳnh Lưu được nhận 22 con.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn đã hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc để  đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi. Các hội viên được nhận nuôi phải cam kết chăm sóc tốt và khi bò sinh sản con bê đầu tiên phải chuyển cho hội viên nghèo khác chăn nuôi. Khi đó, con bê giống ban đầu mới trở thành tài sản riêng của mình.

Thúy Nga

Công ty Canon đến với trường học Bài Sơn (Đô Lương):

Nằm trong khuôn khổ của dự án “Chuỗi trường học hữu nghị”  sáng 20/1, cùng với đại diện UBND huyện Đô Lương,  phòng GD ĐT, đại diện UBND xã Bài Sơn, công ty Cannon Việt Nam đã tổ chức trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên cho trường THCS Bài Sơn (xã Bài Sơn, huyện Đô Lương). Đồng thời tổ chức trao quà Tết sớm cho các em học sinh cùng  các thầy cô giáo trong trường nhân dịp Tết sắp về.

đại diện UBND huyện Đô Lương, phòng GD ĐT, đại diện UBND xã Bài Sơn, công ty Cannon Việt Nam đã tổ chức trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên cho trường THCS Bài Sơn (xã Bài Sơn, huyện Đô Lương). Đồng thời tổ chức trao quà Tết sớm cho các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường nhân dịp Tết sắp về.
Đại diện UBND huyện Đô Lương, phòng GD ĐT, đại diện UBND xã Bài Sơn, công ty Cannon Việt Nam đã t tổ chức trao quà Tết sớm cho các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường nhân dịp Tết Bính Thân.

Bên cạnh đó, Canon còn tổ chức các hoạt động nhiếp ảnh thú vị để khơi gợi niềm yêu thích của các em đối với bộ môn nghệ thuật này.

Trước đó, công ty Canon cũng đã hỗ trợ hệ thống nhà vệ sinh cho trường vào năm 2011.

Phan Ngọc

Công ty cổ phần mía đường Sông Con:

Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ những người nghèo đón Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy,  nhằm kịp thời động viên sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn trong vùng trồng mía nguyên liệu, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty cổ phần mía đường Sông Con đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà. Dịp này, Công ty đã trao tặng 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Công ty đã trao tặng 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 90 triệu đồng.
Công ty đã trao tặng 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn sâu sắc của cán bộ, nhân viên, người lao động trong Công ty nhằm giúp các gia đình vượt qua  khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc./.

Phương Thảo - Đức Hiền

Tại Nghĩa Đàn:

Trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 huyện Nghĩa Đàn được cấp 76.515 kg gạo cho 1862 hộ tương đương với 5101 nhân khẩu, theo chính sách mỗi khẩu được nhận 15kg gạo. Sau khi được phân bổ gạo, các xã đã tiến hành cấp phát đến tận tay các gia đình, 100% các xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành trước 2/2/2016 việc cấp gạo cho nhân dân.

Cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Ngọc Lâm
Cấp phát gạo Tết cho người dân miền núi Nghĩa Đàn.

 Trước đó, để việc cấp phát gạo đúng yêu cầu, UBND huyện đã hướng dẫn đôn đốc các xã, thị trấn tổng hợp đối tượng, trình tự thủ tục cấp phát gạo cho các đối tượng đúng định mức. Việc tổ chức cấp phát gạo cho người dân phải dựa vào tình hình thiếu đói thực tế trong nhân dân, xét chọn đối tượng cứu đói chính xác, không để tình trạng người dân thiếu đói trong dịp Tết./.

Minh Thái

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.