Tập đoàn VinGroup, Canon tặng quà Tết cho người nghèo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/1, tập đoàn VinGroup, Canon cùng với các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Tại  Anh Sơn:

Sáng 20/1 Tập đoàn VinGroup phối hợp với huyện Anh Sơn tổ chức trao quà tết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Dịp tết nguyên đán năm nay quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị của huyện Anh Sơn.
Dịp Tết nguyên đán năm nay quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị của huyện Anh Sơn.

Dịp tết nguyên đán năm nay quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị của huyện Anh Sơn. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đầy ý nghĩa, thiết thực góp phần động viên, chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo ở Anh Sơn có điều kiện vui Tết, đón Xuân. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm hướng về cộng đồng của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo.

                                                    Lê Na - Huyền Trang

Tại Quỳnh Lưu:

Sáng 20/1, tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với Cựu TNXP huyện Quỳnh Lưu tổ chức bàn giao bò giống cho cựu TNXP huyện Quỳnh Lưu.

trao 500 con cho các hội viên Cựu thanh niên xung phong
Cựu TNXP Quỳnh Lưu phấn khởi được nhận bò giống trong dịp này. 

Huyện Quỳnh Lưu có hơn 1.300 hội viên Cựu TNXP, trong đó vẫn còn nhiều hội viên nghèo, neo đơn. Để giúp đỡ, hỗ trợ các hội viên vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Dự án cho vay bò giống của Tập đoàn VinGroup đã triển khai và trao 500 con cho các hội viên Cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó huyện Quỳnh Lưu được nhận 22 con.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn đã hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc để  đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi. Các hội viên được nhận nuôi phải cam kết chăm sóc tốt và khi bò sinh sản con bê đầu tiên phải chuyển cho hội viên nghèo khác chăn nuôi. Khi đó, con bê giống ban đầu mới trở thành tài sản riêng của mình.

Thúy Nga

Công ty Canon đến với trường học Bài Sơn (Đô Lương):

Nằm trong khuôn khổ của dự án “Chuỗi trường học hữu nghị”  sáng 20/1, cùng với đại diện UBND huyện Đô Lương,  phòng GD ĐT, đại diện UBND xã Bài Sơn, công ty Cannon Việt Nam đã tổ chức trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên cho trường THCS Bài Sơn (xã Bài Sơn, huyện Đô Lương). Đồng thời tổ chức trao quà Tết sớm cho các em học sinh cùng  các thầy cô giáo trong trường nhân dịp Tết sắp về.

đại diện UBND huyện Đô Lương, phòng GD ĐT, đại diện UBND xã Bài Sơn, công ty Cannon Việt Nam đã tổ chức trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên cho trường THCS Bài Sơn (xã Bài Sơn, huyện Đô Lương). Đồng thời tổ chức trao quà Tết sớm cho các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường nhân dịp Tết sắp về.
Đại diện UBND huyện Đô Lương, phòng GD ĐT, đại diện UBND xã Bài Sơn, công ty Cannon Việt Nam đã t tổ chức trao quà Tết sớm cho các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường nhân dịp Tết Bính Thân.

Bên cạnh đó, Canon còn tổ chức các hoạt động nhiếp ảnh thú vị để khơi gợi niềm yêu thích của các em đối với bộ môn nghệ thuật này.

Trước đó, công ty Canon cũng đã hỗ trợ hệ thống nhà vệ sinh cho trường vào năm 2011.

Phan Ngọc

Công ty cổ phần mía đường Sông Con:

Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ những người nghèo đón Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy,  nhằm kịp thời động viên sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn trong vùng trồng mía nguyên liệu, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty cổ phần mía đường Sông Con đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà. Dịp này, Công ty đã trao tặng 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Công ty đã trao tặng 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 90 triệu đồng.
Công ty đã trao tặng 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn sâu sắc của cán bộ, nhân viên, người lao động trong Công ty nhằm giúp các gia đình vượt qua  khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc./.

Phương Thảo - Đức Hiền

Tại Nghĩa Đàn:

Trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 huyện Nghĩa Đàn được cấp 76.515 kg gạo cho 1862 hộ tương đương với 5101 nhân khẩu, theo chính sách mỗi khẩu được nhận 15kg gạo. Sau khi được phân bổ gạo, các xã đã tiến hành cấp phát đến tận tay các gia đình, 100% các xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành trước 2/2/2016 việc cấp gạo cho nhân dân.

Cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Ngọc Lâm
Cấp phát gạo Tết cho người dân miền núi Nghĩa Đàn.

 Trước đó, để việc cấp phát gạo đúng yêu cầu, UBND huyện đã hướng dẫn đôn đốc các xã, thị trấn tổng hợp đối tượng, trình tự thủ tục cấp phát gạo cho các đối tượng đúng định mức. Việc tổ chức cấp phát gạo cho người dân phải dựa vào tình hình thiếu đói thực tế trong nhân dân, xét chọn đối tượng cứu đói chính xác, không để tình trạng người dân thiếu đói trong dịp Tết./.

Minh Thái

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.