Tập trung tuyên truyền nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 để sớm thực hiện trạng thái bình thường mới

Sỹ Thành (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn)- Chiều 10/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì họp Tổ tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 để triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện cơ quan báo chí của tỉnh và bộ phận thường trực Tổ tuyên truyền.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường-Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, thời gian qua trước sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tỉnh đã từng bước kìm giữ dịch bệnh, sắp tới thành phố Vinh và nhiều địa phương sẽ từng bước chuyển dần sang trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, để giữ được kết quả phòng, chống dịch, bảo đảm môi trường duy trì an sinh xã hội, không để tái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao, thì công tác tuyên truyền cần đi trước và tập trung làm tốt một số nội dung sau đây:

Bộ phận thường trực Tổ tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưu công văn chỉ đạo công tác tuyên truyền chi tiết, cụ thể để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, triển khai thật sự chu đáo các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lơ là chủ quan như: việc tổ chức dạy học, đảm bảo an toàn tại các chợ, trung tâm thương mại, tổ chức hoạt động, sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa, quản lý chặt các khu vực, đối tượng có nguy cơ bùng phát lây nhiễm.

Chỉ đạo cơ quan báo chí mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về cách làm hay, hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh. Lựa chọn cách làm hay của các tỉnh trong cả nước để học tập, tuyên truyền nhân rộng. Tăng dày các tin, bài, phóng sự về phòng, chống dịch Covid-19 để thực sự lan tỏa phong trào, mô hình giữ vững, lan tỏa vùng xanh, xóa tan vùng đỏ.

Chỉ đạo các ngành, đoàn thể cấp tỉnh phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin, tuyên truyền, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời, gắn với triển khai theo ngành dọc. Vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân xung phong, đi đầu trong xây dựng các phong trào, mô hình hay, hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 gắn với duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở cơ sở, cũng như giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đắc lực công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn tỉnh... 

Bên cạnh đó, các ngành chức năng, địa phương, đơn vị cần quan tâm công tác sơ kết đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời động viên, khen thưởng, đồng thời nhân rộng các gương điển hình, mô hình hay, hiệu quả, tạo phong trào thi đua sâu rộng, thường xuyên lâu dài trong toàn dân thực hiện duy trì có hiệu quả trạng thái bình thường mới.

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.