Tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Phú Hương 23/09/2022 19:19

(Baonghean.vn) -  Nghệ An vừa tiếp tục có Công văn số 179//VP-PCTT chỉ đạo về việc tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong những ngày tới.

Theo nhận định sớm của Trung tâm Dự báo khí tuợng thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở khu vực phía Đông đảo Lu Dông (Phi-lip-pin) có áp thấp nhiệt đới đang hoạt động với cường độ cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi về phía Tây và có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất trên 80%.

Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Đến khoảng tối và đêm ngày 25/9, bão sẽ đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gây gió mạnh, sóng lớn và mưa to cho khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); sau đó, bão còn có khả năng tiếp tục di chuyển nhanh về phía Tây, hướng về đất liền nước ta.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã ven biển và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện ngay một số nội dung cần thiết.

Bên cạnh đó, theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đồng thời, tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An.

Tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO