Tàu Cảnh sát biển 8004 tuần tra, kiểm soát khu vực Trường Sa và DK1

Tàu Cảnh sát biển 8004 tuần tra, kiểm soát việc thực thi pháp luật trên biển khu vực Trường Sa và DK1.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, từ ngày 31/3 đến 9/4, tàu CBS - 8004 đã thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật vùng biển Trường Sa, DK1; tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân đang đánh bắt trên các vùng biển này; chủ động tham gia và phối hợp các lực lượng tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ ngư dân khai thác hải sản trên biển; phòng chống các loại tội phạm trên biển.

tau canh sat bien 8004 tuan tra kiem soat khu vuc truong sa va dk1 hinh 1
Trước tượng đài Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn trên đảo Nam Yết. Ảnh : Hoàng Thái

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tàu CBS - 8004 đã phát hiện hàng trăm tàu thuyền Việt Nam và nước ngoài hoạt động trong khu vực đông và tây đường phân định Vịnh Bắc Bộ, và các khu vực thuộc huyện đảo Trường Sa, bãi cạn Phúc Tần. 

Tổ kiểm soát Cảnh sát biển đã tiến hành kiểm tra tàu BTh - 98099 do ông Trần Thanh Sơn, trú tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận làm thuyền trưởng.

Kết quả kiểm tra, tàu có đầy đủ giấy tờ, đang đánh bắt hải sản tại vùng biển Trường Sa; kiểm tra 2 tàu ngư dân Trung Quốc là tàu Quỳnh Đam Ngư 11281 và Quỳnh Đam Châu 11272 đang đánh bắt hải sản tại vị trí Đông - Đông Nam đảo Hòn La 43 hải lý, phía Tây đường phân định Vịnh Bắc Bộ. Cả 2 tàu trên đều không có giấy phép đánh bắt hải sản trong vùng đánh cá chung.

tau canh sat bien 8004 tuan tra kiem soat khu vuc truong sa va dk1 hinh 2
Cán bộ, chiến sỹ tàu Cảnh sát biển CSB 8004 cùng thành viên đoàn công tác thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ Trường Sa hi sinh vì tổ quốc. Ảnh Hoàng Thái

Đoàn công tác Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, tặng quà quân, dân đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết; tặng áo phao, thực phẩm, cờ Tổ quốc cho ngư dân, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân các nội dung cần biết khi đánh bắt hải sản trên biển, nội dung về công tác cứu hộ, cứu nạn.

tau canh sat bien 8004 tuan tra kiem soat khu vuc truong sa va dk1 hinh 3
Kiểm tra việc chấp hành pháp luật của ngư dân.

Đánh giá kết quả chuyến công tác, Đại tá Trần Văn Thơ - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nhấn mạnh, chuyến hoạt động trên khu vực Trường Sa-DK lần này đã thực hiện có hiệu quả việc duy trì và thực thi pháp luật trên biển trong suốt chuyến hành trình. Đã kiểm tra tàu cá Việt Nam và nước ngoài hoạt động trên khu vực biển này xem có chấp hành đúng quy định của pháp luật Việt Nam".

Cùng với đó là thăm một số điểm đảo, các nhà giàn. Kịp thời động viên quân dân trên đảo, cả về vật chất cũng như tinh thần và bên cạnh đó tăng cường mối quan hệ hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả hơn cho việc thực hiện các công việc tiếp theo trên khu vực này.

"Thông qua đợt hoạt động tuần tra lần này góp phần hết sức quan trọng nắm chắc tình hình khu vực biển để triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả hơn” - Đại tá Trần Văn Thơ nói./.

Theo VOV

Tin mới

Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.