Tàu Cảnh sát biển 8004 tuần tra, kiểm soát khu vực Trường Sa và DK1

Tàu Cảnh sát biển 8004 tuần tra, kiểm soát việc thực thi pháp luật trên biển khu vực Trường Sa và DK1.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, từ ngày 31/3 đến 9/4, tàu CBS - 8004 đã thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật vùng biển Trường Sa, DK1; tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân đang đánh bắt trên các vùng biển này; chủ động tham gia và phối hợp các lực lượng tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ ngư dân khai thác hải sản trên biển; phòng chống các loại tội phạm trên biển.

tau canh sat bien 8004 tuan tra kiem soat khu vuc truong sa va dk1 hinh 1
Trước tượng đài Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn trên đảo Nam Yết. Ảnh : Hoàng Thái

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tàu CBS - 8004 đã phát hiện hàng trăm tàu thuyền Việt Nam và nước ngoài hoạt động trong khu vực đông và tây đường phân định Vịnh Bắc Bộ, và các khu vực thuộc huyện đảo Trường Sa, bãi cạn Phúc Tần. 

Tổ kiểm soát Cảnh sát biển đã tiến hành kiểm tra tàu BTh - 98099 do ông Trần Thanh Sơn, trú tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận làm thuyền trưởng.

Kết quả kiểm tra, tàu có đầy đủ giấy tờ, đang đánh bắt hải sản tại vùng biển Trường Sa; kiểm tra 2 tàu ngư dân Trung Quốc là tàu Quỳnh Đam Ngư 11281 và Quỳnh Đam Châu 11272 đang đánh bắt hải sản tại vị trí Đông - Đông Nam đảo Hòn La 43 hải lý, phía Tây đường phân định Vịnh Bắc Bộ. Cả 2 tàu trên đều không có giấy phép đánh bắt hải sản trong vùng đánh cá chung.

tau canh sat bien 8004 tuan tra kiem soat khu vuc truong sa va dk1 hinh 2
Cán bộ, chiến sỹ tàu Cảnh sát biển CSB 8004 cùng thành viên đoàn công tác thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ Trường Sa hi sinh vì tổ quốc. Ảnh Hoàng Thái

Đoàn công tác Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, tặng quà quân, dân đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết; tặng áo phao, thực phẩm, cờ Tổ quốc cho ngư dân, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân các nội dung cần biết khi đánh bắt hải sản trên biển, nội dung về công tác cứu hộ, cứu nạn.

tau canh sat bien 8004 tuan tra kiem soat khu vuc truong sa va dk1 hinh 3
Kiểm tra việc chấp hành pháp luật của ngư dân.

Đánh giá kết quả chuyến công tác, Đại tá Trần Văn Thơ - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nhấn mạnh, chuyến hoạt động trên khu vực Trường Sa-DK lần này đã thực hiện có hiệu quả việc duy trì và thực thi pháp luật trên biển trong suốt chuyến hành trình. Đã kiểm tra tàu cá Việt Nam và nước ngoài hoạt động trên khu vực biển này xem có chấp hành đúng quy định của pháp luật Việt Nam".

Cùng với đó là thăm một số điểm đảo, các nhà giàn. Kịp thời động viên quân dân trên đảo, cả về vật chất cũng như tinh thần và bên cạnh đó tăng cường mối quan hệ hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả hơn cho việc thực hiện các công việc tiếp theo trên khu vực này.

"Thông qua đợt hoạt động tuần tra lần này góp phần hết sức quan trọng nắm chắc tình hình khu vực biển để triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả hơn” - Đại tá Trần Văn Thơ nói./.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.