Tàu chụp mực của ngư dân Nghệ An bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

(Baonghean.vn) -Tàu chụp mực của ông Thướng trong lúc cập bờ ở Quảng Nam để tiếp nhiên liệu thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Khoảng 7h sáng 27/5, tàu chụp mực mang mã số NA 99389 do ông Võ Văn Thướng (trú tại Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), làm chủ đang cập cảng cá Kỳ Hà (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam), thì bất ngờ bốc cháy. Ngọn lửa ban đầu phát ra từ khoang máy của con tàu, khói cao hàng chục mét.

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Huỳnh Văn Định - Chủ tịch UBND xã Tam Quang cho biết, do trên tàu có nhiều dầu và vật dụng dễ cháy, khoảng 30 phút sau, ngọn lửa lan nhanh toàn bộ con tàu. Cột lửa cao hơn 20 mét.

Tàu chụp mực của ông Thướng vừa cập bờ để tiếp nhiên liệu thì xảy ra vụ việc. Ảnh: HT

Lực lượng cứu hỏa sau đó đã điều động 5 xe chữa cháy phối hợp với các lực lượng gồm cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, công an, dân quân tự vệ và người dân địa phương chữa cháy.

Đến 8h30, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên, con tàu cũng đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Uớc tính ban đầu thiệt hại trên 10 tỷ đồng. Lúc xảy ra vụ việc, trên tàu ngoài ông Thướng còn có 3 thuyền viên khác. Những người này may mắn không bị thương.

Xe chữa cháy nhanh chóng có mặt nhưng toàn bộ con tàu đã bị thiêu rụi sau khi ngọn lửa được khống chế. Ảnh: HT

Theo ông Thướng, tàu của ông đang hành nghề chụp mực ở vùng biển Hoàng Sa. Ba ngày trước, ông cho tàu cập vào bờ biển Quảng Nam để nhập hàng cũng như tiếp thêm nhiên liệu, đá để tiếp tục ra khơi.

Nhà chức trách nhận định, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy nghi do chập hệ thống điện tại khoang máy của tàu.