Tàu ngầm hạt nhân Nga bốc cháy

Một tàu ngầm hạt nhân bốc cháy tại vùng Viễn Đông của Nga, nhưng không đặt ra đe dọa đến môi trường.

tau-ngam-hat-nhan-nga-boc-chay

Khói bốc lên từ mũi tàu. Ảnh: Sigizmund Serov

Theo Sputnik, tàu ngầm hạt nhân Nga Project-949 Krasnoyarsk hôm qua gặp hỏa hoạn khi đang đỗ tại một nhà máy loại bỏ tàu ở Vilyuchinsk, Kamchatka, vùng Viễn Đông Nga.

Hình ảnh khói bốc lên cuồn cuộn từ khu vực này được lan truyền trên mạng xã hội và truyền thông địa phương. Những hình ảnh cho thấy mũi của tàu tràn ngập trong khói.

Đám cháy xảy ra khi đang tháo dỡ vỏ tàu, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông cáo báo chí. "Trước khi được gửi đến nhà máy tháo dỡ, tất cả hệ thống vũ khí và các bộ phận hạt nhân đều đã được gỡ bỏ. Không có đe dọa đến hệ sinh thái", bộ cho biết.

Đám cháy tại nhà máy đã được dập tắt và có "là không có mối đe dọa về mặt công nghệ cũng như sinh thái", đại diện nhà máy nói.

Tàu ngầm Krasnoyarsk được đóng vào năm 1983 và ngừng hoạt động vào năm 1998.

Theo VNE

tin mới

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Nước Pháp, bất chấp những tuyên bố hung hăng của Tổng thống Emmanuel Macron, không có đủ tiềm lực để tham gia vào cuộc chiến khốc liệt ở Ukraina; thậm chí nước này có thể chỉ có đủ đạn dược trong 2-3 ngày, theo Cyril de Lattre - chuyên gia hàng không, cựu phi công Pháp nói với Sputnik.

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.