Thái Hòa: 28/28 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

(Baonghean.vn) - Sáng 8/1, Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Đảng bộ thị xã Thái Hòa hiện có 49 tổ chức đảng cơ sở với 256 chi bộ trực thuộc và 4.585 đảng viên. Trong năm 2015, Thị ủy xét kết nạp 156 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt 30% kế hoạch và tổ chức trao huy hiệu đảng cho 242 đồng chí.

Năm 2015, Thái Hòa có 28/28 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,8%, bằng 100%KH; Tổng giá trị sản xuất (theo giá trị hiện hành): 4.918.237 triệu đồng; Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn 1.325.000 triệu đồng, tăng 10,4% so với năm 2014.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 30,09 triệu đồng/người/năm, đời sống văn hóa tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Có 6/6 xã đạt chuẩn NTM và Thị xã Thái Hòa là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Nghệ An được Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Lê Tiến Trị, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Lê Tiến Trị - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh , Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá, phân tích làm rõ một số hạn chế, tồn tại trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cần khắc phục trong thời gian tới, để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.

BTV Thị ủy trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng, cá nhân tiêu biểu
BTV Thị ủy trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng, cá nhân tiêu biểu

Dịp này, BTV Thị ủy Thái Hòa tặng giấy khen cho 5 đảng bộ, chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015; 2 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, 18 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền và Báo Nghệ an tặng giấy khen cho 3 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong việc đặt, sử dụng báo Nghệ An năm 2015.

                                                                                 Hoàng Thủy

(Thị ủy Thái Hòa)

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.