Thăm hỏi bệnh nhân người dân tộc thiểu số mắc bệnh hiểm nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 4/8, Hội chữ thập đỏ, Huyện đoàn Nghĩa Đàn phối hợp với chi đoàn Ngân hàng chính sách xã hội huyện thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho hai cháu Lữ Thị Bảo Ngọc và Lữ Khởi My con anh chị Lữ Văn Thao ở xóm 12 xã Nghĩa Hưng bị bệnh hiểm nghèo.

Hai cháu Lữ Thị Bảo Ngọc (9 tuổi) và Lữ Khởi My (5 tuổi), khi sinh ra đã bị ung thư máu trắng, hiện nay 2 cháu đang điều trị tại nhà. Gia đình cháu làm nông, thuộc diện hộ nghèo, dân tộc Thái. Vì vậy rất cần sự quan tâm, giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các cháu thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo. 

Hội chữ thập đỏ huyện trao quà co các cháu
Hội chữ thập đỏ huyện trao quà cho các cháu. Ảnh: Minh Thái

Trước hoàn cảnh éo le của gia đình, Hội chữ thập đỏ, huyện đoàn Nghĩa Đàn, chi đoàn Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ phần quà 1,5 triệu đồng cho 2 cháu.

Những món quà này tuy giá trị không lớn nhưng đó là tình cảm, tấm lòng tương thân tương ái của các tổ chức đoàn thể, góp phần chia sẻ, động viên các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.