Thanh Chương tuyên dương 156 giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, năm học 2018 - 2019, huyện Thanh Chương có 52 giáo viên, 104 học sinh đạt thành tích xuất sắc được tuyên dương khen thưởng.

Chiều 14/5, UBND huyện Thanh Chương phối hợp với Hội khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Kết thúc năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và đào tạo Thanh Chương đạt được kết quả cao trong công tác nâng cao chất lượng mũi nhọn, việc giảng dạy, học tập và bồi dưỡng học sinh giỏi của giáo viên và học sinh đạt được nhiều thành tích.

Trao thưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh
Trao thưởng cho các giáo viên tiểu học đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, toàn huyện có 23 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS có 35 em được công nhận học sinh giỏi (HSG) tỉnh, trong đó có 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 24 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Đặc biệt có em Võ Hà Lam học sinh Trường THCS Tôn Quang Phiệt đạt giải Nhất môn Hóa học dẫn đầu toàn tỉnh với điểm số 19,5 điểm (Lam còn là chỉ huy đội xuất sắc toàn quốc).
Tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 11, toàn huyện có 81 em được công nhận HSG tỉnh, trong đó có 1 giải Nhất, 17 giải Nhì, 36 giải Ba, 27 giải Khuyến khích. Tiêu biểu có em Nguyễn Thế Đường học sinh lớp 11C - Trường THPT Thanh Chương 3 đạt giải Nhất môn Địa lý dẫn đầu toàn tỉnh. Về tập thể, Trường THPT Thanh Chương 1 dẫn đầu huyện với 18 em đạt HSG tỉnh.
Trao thưởng cho giáo viên có nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh
Trao thưởng cho giáo viên THPT có nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh.
Trong kỳ thi HGS Quốc gia năm học 2018 - 2019, Thanh Chương vinh dự có 3 em học sinh đang học tập ở TP Vinh đạt giải, trong đó em Nguyễn Xuân Quỳnh đạt giải Nhất môn Toán, em Nguyễn Thành Vương đạt giải Ba môn Tin học và em Tạ Quang Trường đạt giải Ba môn Hóa học.
Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Thanh Chương có 4 sản phẩm của học sinh cấp THCS và 3 sản phẩm của học sinh THPT đạt giải.
Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ thịch Hội khuyến học huyện trao thưởng cho các học sinh đạt giải Quốc gia
Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trao thưởng cho các học sinh đạt giải Quốc gia.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện chúc mừng, biểu dương các giáo viên, học sinh, các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019, đồng thời mong muốn giáo viên và học sinh trong huyện tiếp tục nỗ lực, cố gắng phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, dạy tốt, học tốt, lập thành tích cao hơn trong năm học mới.
Trao thưởng cho các em đạt học sinh giỏi tỉnh
Trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cấp tỉnh.
Dịp này, Hội Khuyến học huyện đã trao Giấy khen và phần thưởng cho 29 giáo viên có thành tích bồi dưỡng từ 2 học sinh đạt giải Ba cấp tỉnh trở lên; 23 giáo viên tiểu học đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 104 học sinh đạt danh hiệu HSG Quốc gia, HSG tỉnh và học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Tổng giá trị quà tặng gần 55 triệu đồng.

tin mới

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.