Thanh niên vượt hàng chục km đi hái lá dong chuẩn bị Tết Trung thu cho trẻ em

(Baonghean.vn) - Vượt hàng chục km đường núi đi hái lá dong về gói bánh, chuẩn bị Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của đoàn viên thanh niên xã Long Sơn, huyện Anh Sơn.
Những thanh niên vượt đường rừng đi lấy lá dong về gói bánh Trung thu. Ảnh: Huy Thư
Những thanh niên vượt đường rừng đi lấy lá dong về gói bánh cho Tết Trung thu. Ảnh: Huy Thư

Trong không khí hồ hởi chuẩn bị Tết Trung thu cho thiếu nhi, Chi đoàn xóm 12, xã Long Sơn đã tổ chức vào rừng hái lá dong về gói bánh. Ngày 19/9, gần 10 đoàn viên thanh niên trong xóm với phương tiện là dao, rựa, đi xe máy tiến về khu vực núi Sướn - sông Giăng, huyện Thanh Chương để lấy lá dong.

Những xe lá dong ở
Những xe lá dong ở "xứ nhút" chở ngược về Anh Sơn. Ảnh: Huy Thư

Từ xã Long Sơn đến được nơi có lá dong, đoàn phải vượt qua chặng đường gần 30 km, trong đó có 25 km đi xe máy đường rừng, còn lại là đi bộ qua khá nhiều khe suối, rất vất vả.

Sau một ngày lên rừng, với tinh thần làm việc khẩn trương, tích cực, đoàn đã hái được hơn 2.000 chiếc lá dong loại đẹp, cuộn từng gói nhỏ, sắp xếp cẩn thận để mang về. Dự định với số lá dong này, ngày 13/8 âm lịch, Chi đoàn 12 sẽ gói, nấu 250 chiếc bánh chưng để phát cho các em thiếu nhi dịp Tết Trung thu.

Hơn 2000 lá dong được các đoàn viên thanh niên lau chùi cẩn thật để gói bánh cho các em thiếu nhi. Ảnh: Huy Thư
Hơn 2.000 lá dong được các đoàn viên thanh niên lau rửa cẩn thận để gói bánh cho các em thiếu nhi. Ảnh: Huy Thư

Theo các bạn đoàn viên thanh niên địa phương, chi đoàn có thể mua bánh tặng các em nhỏ, nhưng việc tổ chức gói bánh, nấu bánh như thế này sẽ ý nghĩa hơn, để các em có một mùa Trung thu ấm áp, tràn đầy yêu thương.

Tin mới

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.