Thành phố Vinh: Học viên cai nghiện 'đi' bầu cử

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 22/5, Tổ bầu cử số 6 thuộc xóm 14, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh đã triển khai hòm phiếu phụ (di động) để các học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội 1 tham gia bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

.

Trong số 30 cử tri bỏ phiếu tại hòm phiếu phụ ở Trung tâm giáo dục lao động xã hội 1 có 25 cử tri là học viên cai nghiện và 5 cán bộ, giáo viên của Trung tâm.

Các học viên hào hứng trước giờ bỏ phiếu.
Các học viên hào hứng trước giờ bỏ phiếu.
Các học viên cai nghiện lựa chọn các đại biểu ưu tú vào HĐND tỉnh.
Chăm chú lựa chọn các ứng viên
Thực hiện quyền công dân của mình dù đang cai nghiện theo diện tập trung.
Thực hiện quyền công dân của mình dù đang cai nghiện theo diện tập trung.

Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nhất là trong khâu tuyên truyền, hướng dẫn luật bầu cử, niêm yết và giới thiệu danh sách ứng cử viên, công tác bầu cử đã thành công tốt đẹp, công khai, dân chủ, đảm bảo quyền lợi của cử tri.

Ly Bằng

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…