Thành ủy Vinh tuyên dương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 22/4, Thành ủy Vinh tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tuyên dương các cá nhân, tập thể điển hình.

Trong 5 năm qua, bám sát 8 nội dung của Chỉ thị 03 và từng chuyên đề hàng năm, Thành ủy Vinh đã chỉ đạo gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, từng địa phương, đơn vị  phù hợp với từng vị trí công tác của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Các tập thể điển hình tiên tiến trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị được tuyên dương
Các tập thể điển hình tiên tiến trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị được tuyên dương.

Nhờ đó, tác phong, lề lối, giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức chuyển biến rõ nét; tăng cường sâu sát, nắm chắc tình hình, yêu cầu nội dung công việc để tập trung giải quyết. Gắn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 ở các tập thể và cá nhân.

Thành phố đã đổi mới công tác thông tin, nâng cao nhận thức chính trị, chống suy thoái về tư tưởng, chính trị trong cán bộ, đảng viên.

Tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị
Tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Tăng cường đối thoại, kịp thời xử lý các vấn đề bức xúc trên địa bàn, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tập trung giải quyết các vấn đề về quản lý quy hoạch, xây dựng, quản lý đất đâi, giải phóng mặt bằng... Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; chăm lo công tác cán bộ...

Chú trọng xây dựng điển hình và tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và khu dân cư. Chỉ tính trong 3 năm (2013 – 2015), Thành ủy đã tổ chức tôn vinh 40 tập thể và 122 cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Thành ủy Vinh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó quan tâm thực hiện công tác nêu gương trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, lãnh đạo, quản lý các cấp. Tiếp tục gắn thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Dịp này có 10 tập thể và 33 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Thành ủy tuyên dương.

Minh Chi

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...