Thành ủy Vinh tuyên dương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 22/4, Thành ủy Vinh tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tuyên dương các cá nhân, tập thể điển hình.

Trong 5 năm qua, bám sát 8 nội dung của Chỉ thị 03 và từng chuyên đề hàng năm, Thành ủy Vinh đã chỉ đạo gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, từng địa phương, đơn vị  phù hợp với từng vị trí công tác của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Các tập thể điển hình tiên tiến trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị được tuyên dương
Các tập thể điển hình tiên tiến trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị được tuyên dương.

Nhờ đó, tác phong, lề lối, giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức chuyển biến rõ nét; tăng cường sâu sát, nắm chắc tình hình, yêu cầu nội dung công việc để tập trung giải quyết. Gắn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 ở các tập thể và cá nhân.

Thành phố đã đổi mới công tác thông tin, nâng cao nhận thức chính trị, chống suy thoái về tư tưởng, chính trị trong cán bộ, đảng viên.

Tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị
Tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Tăng cường đối thoại, kịp thời xử lý các vấn đề bức xúc trên địa bàn, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tập trung giải quyết các vấn đề về quản lý quy hoạch, xây dựng, quản lý đất đâi, giải phóng mặt bằng... Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; chăm lo công tác cán bộ...

Chú trọng xây dựng điển hình và tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và khu dân cư. Chỉ tính trong 3 năm (2013 – 2015), Thành ủy đã tổ chức tôn vinh 40 tập thể và 122 cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Thành ủy Vinh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó quan tâm thực hiện công tác nêu gương trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, lãnh đạo, quản lý các cấp. Tiếp tục gắn thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Dịp này có 10 tập thể và 33 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Thành ủy tuyên dương.

Minh Chi

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.