Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh

(Baonghean.vn) - Nhiều năm liền vợ chồng thầy giáo Ngô Chiến Thắng ở huyện vùng cao Quế Phong đã đem ô tô riêng của gia đình để phục vụ các thí sinh thi THPT. Ngoài ra, thầy giáo này còn đón các em về phòng trọ của mình để các em ở miễn phí trong những ngày thi.

 Trước ngày thi THPT, trên facebook của thầy giáo Ngô Chiến Thắng, giáo viên Trường THPT Quế Phong liên tục nổi lên những bài viết nhằm hỗ trợ thí sinh ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Quế Phong đến dự thi THPT Quốc gia năm 2021.

Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh ảnh 1

Trên facebook của thầy Thắng trước ngày thi đều đăng tin để thí sinh biết đến ở. Ảnh: Facbook nhân vật

Trong dãy nhà trọ của thầy trước ngày thi đã có 10 thí sinh của các xã như Hạnh Dịch, Cắm Muộn, Thông Thụ... đến để ở trọ. Trước đó, cô Hồ Thị Thúy, vợ thầy Thắng và cũng là giáo viên cùng trường với thầy đang tất bật dọn dẹp lại các căn phòng sạch sẽ, thoáng mát hơn để học sinh ở.

Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh ảnh 2

Thầy giáo Ngô Chiến Thắng hướng dẫn và động viên thí sinh ở trong phòng trọ miễn phí của gia đình. Ảnh: Đào Thọ

“Có những năm gia đình chúng tôi đón nhiều quá nên mỗi phòng có tới 2 đến 3 học sinh cùng trọ. Cũng do các em đều ở các xã vùng sâu, vùng xa nên đành phải chấp nhận. Thế nhưng hầu hết học sinh đều rất hài lòng” – cô Thúy cho hay.

Thầy Ngô Chiến Thắng kể rằng, là giáo viên nhiều năm công tác tại trường nên thầy thấu hiểu hoàn cảnh của các em học sinh vùng cao. Hầu hết các em đều ở xa, hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ lại không thể đưa đón hàng ngày được nên thầy dựng lên mấy phòng trọ để các em ở miễn phí. Nhà của thầy cách trường chỉ 100 mét nên rất thuận tiện để đi lại.

Em Vi Thị Hồng Ngọc, lớp 12A7 đến từ xã Hạnh Dịch chia sẻ: Nhà em ở xa, bố mẹ lại bận nên khi nghe thầy Thắng chia sẻ thông tin cho ở miễn phí thì nhiều bạn bè của em cũng đến để ở. “Ngoài việc được thầy cô cho ở, chúng em vừa được nhắc nhở học bài, cách làm bài và giờ giấc đi thi nên rất yên tâm. Đó cũng là động lực để chúng em làm bài tốt hơn” – thí sinh Hồng Ngọc tâm sự.

Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh ảnh 3
Chiếc xe gia đình được thầy Ngô Chiến Thắng đem đến trước địa điểm thi để hỗ trợ thí sinh. Ảnh: Đào Thọ

Ngoài việc đưa học sinh về phòng trọ miễn phí của mình, thầy giáo Ngô Chiến Thắng còn đưa chiếc xe ô tô của mình đến trước cổng trường và thành lập “Đội phản ứng nhanh mùa thi” để giúp đỡ các thí sinh. Theo thầy Thắng, chiếc xe của thầy có thể giúp ích cho các em khi bố mẹ chở các em đi thi bằng xe máy gặp trục trặc giữa đường.

“Gặp những tình huống như thế rất có thể các em sẽ bị ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả làm bài thi. Tôi chỉ muốn gặp trường hợp như vậy, chỉ cần nhấc máy gọi và ngay lập tức tôi sẽ có mặt để đón các em tới điểm thi một cách nhanh nhất” – thầy Ngô Chiến Thắng cho hay.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.