Thêm 16 người Nghệ An trên chuyến bay có hành khách bị nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Hiện nay, cơ quan chức năng đã đưa 14 người đi cách li, 1 người đã quay lại Nga còn 1 người vẫn chưa tìm thấy.
Chiều 18/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy 14/16 hành khách người Nghệ An có mặt chuyến bay SU290 từ Moscow (Nga) đến Hà Nội ngày 13/3. Đây là chuyến bay có hành khách dương tính với Covid-19.
Sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế, cơ quan chức năng ở Nghệ An đã rốt ráo tìm kiếm và đưa được 14 người vào khu cách ly tập trung. "Đến nay vẫn còn 2 người, trong đó 1 người thì đã xác định quay trở lại Nga, người còn lại thì có tên tuổi, địa chỉ cụ thể nhưng đến giờ vẫn chưa tìm thấy", ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An nói.
Ông Phạm Ngọc Luân - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương cho biết, trong danh sách của Bộ Y tế gửi về, có 1 người tên là Hồ Văn Ninh, trú ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương. Tuy nhiên, tối hôm qua, cơ quan chức năng của huyện và xã đã rà soát hết tất cả các nhân khẩu của xã thì không có ai mang tên này. Hiện nay, huyện Thanh Chương đang cho rà soát tất cả các xã còn lại để tìm kiếm người mang tên Hồ Văn Ninh nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
Nhân viên khử trùng máy bay. Ảnh: VNE
Nhân viên khử trùng máy bay. Ảnh: VNE

Trước đó, Bộ Y tế đã thông báo khẩn đề nghị hành khách trên 11 chuyến bay liên hệ ngay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương để được hướng dẫn. Các chuyến bay này gồm:

- TG564 của Thai Airways từ Bangkok về Hà Nội ngày 15/3;
- SQ176 của Singapore Airlines từ Singapore đến Hà Nội ngày 15/3;
- QH1524 của Bamboo Airways từ Phú Quốc đến TP HCM ngày 13/3;
- SU290 của Aeroflot từ Moscow đến Hà Nội ngày 13/3;
- QR970 của Qatar Airways từ Doha đến TP HCM ngày 10/3;
- QH1521 của Bamboo Airways từ TP HCM đến Phú Quốc ngày 9/3;
- TK162 của Turkey Airlines từ Istanbul đến TP HCM, ngày 8/3;
- VJ826 của Vietjet Air từ Malaysia đến TP HCM ngày 4/3;
- EK 392 của Emirates Airlines từ Dubai đến TP.Hồ Chí Minh ngày 12/3;
- BR 395 của Eva Air từ Đài Loan đến TP.Hồ Chí Minh ngày 16/3.

Theo ông Nguyễn Văn Định, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định chỉ có chuyến bay SU290 là có hành khách người Nghệ An. 

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).