Thêm 3 người nhập cảnh trái phép qua lối mòn bị phát hiện, cách ly ở Nghệ An

Nội dung: Nhật Lân; Ảnh: Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - 3 trường hợp nhập cảnh trái phép qua lối mòn bị phát hiện, được cách ly này là người xã Thông Thụ, huyện Quế Phong.
Sự việc diễn ra tại khu vực chốt chặn của Tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Thông Thụ, đặt tại bản Mường Phú, cách cửa khẩu Thông Thụ chừng hơn 1km. Khu vực giáp ranh biên giới Việt Lào, thuộc địa bàn Mường Phú có rất nhiều lối mòn dẫn về điểm chốt. Điểm chốt này được lập khoảng gần 10 ngày, cùng với lực lượng biên phòng còn có dân quân xã Thông Thụ tham gia tuần tra, canh gác.
Sự việc diễn ra tại khu vực chốt chặn của Tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Thông Thụ, đặt tại bản Mường Phú, cách cửa khẩu Thông Thụ chừng hơn 1 km. Khu vực giáp ranh biên giới Việt - Lào, thuộc địa bàn Mường Phú có rất nhiều lối mòn dẫn về điểm chốt. Điểm chốt này được lập khoảng gần 10 ngày, cùng với lực lượng biên phòng còn có dân quân xã Thông Thụ tham gia tuần tra, canh gác. Ảnh: Thành Cường
Theo Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, thành viên Tổ công tác cho biết, vào ngày 22/3/2020, phát hiện có 3 người từ Lào trở về qua lối mòn, Tổ công tác đã kiểm tra, lập biên bản và báo cáo lên cấp trên. Cả 3 người này sau đó đã bị cảnh cáo và đưa về Trạm y tế xã để thực hiện cách ly theo quy định.
Theo Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, thành viên Tổ công tác cho biết, vào ngày 22/3/2020, phát hiện có 3 người từ Lào trở về qua lối mòn, Tổ công tác đã kiểm tra, lập biên bản và báo cáo lên cấp trên. Cả 3 người này sau đó đã bị cảnh cáo và đưa về Trạm y tế xã để thực hiện cách ly theo quy định. Ảnh: Thành Cường
Trạm y tế xã Thông Thụ, nơi cách ly 3 người từ Lào trở về theo lối mòn.
Trạm Y tế xã Thông Thụ, nơi cách ly 3 người từ Lào trở về theo lối mòn. Ảnh: Thành Cường
Ở đây, ngoài 3 người này, UBND xã Thông Thụ cũng đang thực hiện cách ly cho một người dân cũng làm ăn bên nước Lào trở về. Hàng ngày, họ được nhân viên y tế của trạm thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt theo quy định. Việc ăn uống cũng được Đồn Biên phòng và chính quyền xã Thông Thụ chăm lo chu đáo.
Ở đây, ngoài 3 người này, UBND xã Thông Thụ đang thực hiện cách ly cho một người dân cũng làm ăn bên nước Lào trở về. Hàng ngày, họ được nhân viên y tế của trạm thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt theo quy định. Việc ăn uống cũng được Đồn Biên phòng và chính quyền xã Thông Thụ chăm lo chu đáo. Ảnh: Thành Cường
Phòng cách ly thuộc trạm y tế xã Thông Thụ lúc 11h30 ngày 26/3/2020.
Phòng cách ly thuộc Trạm Y tế xã Thông Thụ lúc 11h30 ngày 26/3/2020. Ảnh: Thành Cường
Những người đang được cách ly chuẩn bị ăn bữa cơm trưa do Đồn Biên phòng Thông Thụ chuẩn bị.
Những người đang được cách ly chuẩn bị ăn bữa cơm trưa do Đồn Biên phòng Thông Thụ chuẩn bị. Ảnh: Thành Cường
Cửa khẩu Thông Thụ vẳng vẻ trong ngày 26/3/2020.
Cửa khẩu Thông Thụ vẳng vẻ trong ngày 26/3/2020. Ảnh: Thành Cường
Ở bên kia biên giới, cửa khẩu của nước bạn Lào, ngoài những người đang làm nhiệm vụ thì không còn một ai khác. Theo các cán bộ Đồn Biên phòng Thông Thụ, thời gian vừa qua, Chính phủ Lào đã nghiêm cấm việc qua lại biên giới, người nước ngoài trở về nước chỉ được phép đi qua cửa khẩu quốc tế. Trên địa bàn xã Thông Thụ và huyện Quế Phong có một số người dân làm ăn tại Lào nên Đồn Biên phòng và chính quyền xã đã thực hiện tuyên truyền để người dân, nhất là những gia đình có thân nhân làm ăn ở Lào hiểu, thông báo cho người thân của mình biết, để thực hiện đúng quy định.
Ở bên kia biên giới, cửa khẩu của nước bạn Lào, ngoài những người đang làm nhiệm vụ thì không còn một ai khác. Theo các cán bộ Đồn Biên phòng Thông Thụ, thời gian vừa qua, Chính phủ Lào đã nghiêm cấm việc qua lại biên giới, người nước ngoài trở về nước chỉ được phép đi qua cửa khẩu quốc tế. Trên địa bàn xã Thông Thụ và huyện Quế Phong có một số người dân làm ăn tại Lào nên Đồn Biên phòng và chính quyền xã đã thực hiện tuyên truyền để người dân, nhất là những gia đình có thân nhân làm ăn ở Lào hiểu, thông báo cho người thân của mình biết, để thực hiện đúng quy định. Ảnh: Thành Cường
Đồn trưởng Đồn Biên phòng thông Thụ - Trung tá Nguyễn Tiến Dũng nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Thông Thụ góp phần tham gia công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân, và thực hiện nghiêm nhiệm vụ, không để xảy ra tình trạng nhập cư trái phép.
Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thông Thụ - Trung tá Nguyễn Tiến Dũng nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Thông Thụ góp phần tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân và thực hiện nghiêm nhiệm vụ, không để xảy ra tình trạng nhập cư trái phép. Ảnh: Thành Cường
Cùng với 7 người nhập cư trái phép ở khu vực bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, đến thời điểm hiện tại Nghệ An đã ghi nhận được tất cả 10 người nhập cư trái phép qua các lối mòn, và đã được cách ly. Bởi vậy, để phòng chống dịch Covid – 19, việc thắt chặt các đường đi tắt, lối mòn để chống các hiện tượng nhập cư trái phép là hết sức quan trọng.
Cùng với 7 người nhập cư trái phép ở khu vực bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, đến thời điểm hiện tại Nghệ An đã ghi nhận được tất cả 10 người nhập cư trái phép qua các lối mòn và đã được cách ly. Bởi vậy, để phòng chống dịch Covid – 19, việc thắt chặt các đường đi tắt, lối mòn để chống các hiện tượng nhập cư trái phép là hết sức quan trọng. Ảnh: Thành Cường

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau: