#thí điểm

29 kết quả

Xây dựng huyện Nam Đàn trở thành huyện NTM kiểu mẫu

Khởi động xây dựng Nam Đàn thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu

(Baonghean.vn) - Sáng 18/2, UBND tỉnh họp rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 17/QĐ-TTg ngày 04/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án thí điểm "Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018 - 2025" và xúc tiến đầu tư vào huyện Nam Đàn.
VNEN ở Nghệ An: Người khen, kẻ chê - Vì sao?

VNEN ở Nghệ An: Người khen, kẻ chê - Vì sao?

(Baonghean) - Mô hình dạy học mới VNEN có nhiều ưu điểm vượt trội, song khi áp dụng vào thực tiễn giáo dục Việt Nam, ở tại nhiều địa phương trong đó có Nghệ An,  đã nảy sinh nhiều bất cập. Sau giai đoạn thí điểm tiến tới triển khai đại trà, ngành giáo dục cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá khách quan để có những giải pháp, điều chỉnh hợp lý, hiệu quả.
TP. Vinh 'cởi trói' cho kinh doanh vỉa hè

TP. Vinh 'cởi trói' cho kinh doanh vỉa hè

(Baonghean) - Sau nhiều năm đẩy đuổi, xử phạt, tình trạng lấn chiếm vỉa hè kinh doanh vẫn diễn ra hàng ngày. Thành phố Vinh quyết định thí điểm cho các hộ dân sử dụng tạm thời một phần vỉa hè vào mục đích kinh doanh, buôn bán hàng hóa.
Cần sự đồng thuận và hợp tác của người dân

Cần sự đồng thuận và hợp tác của người dân

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Báo Nghệ An nhận được kiến nghị của một số hộ dân phường Lê Mao (TP Vinh) phản ánh nội dung: việc triển khai phân luồng đường một chiều ở 2 tuyến Đinh Công Tráng và Ngư Hải làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán và cuộc sống của người dân …
Ngồi ở nhà vẫn làm được lý lịch tư pháp

Ngồi ở nhà vẫn làm được lý lịch tư pháp

(Baonghean) - Nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dân và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, từ năm 2015, Nghệ An đã triển khai thí điểm trả thủ tục Tư pháp qua đường bưu điện và cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến. Hoạt động này đã được người dân đón nhận tích cực…