Thị trấn Thanh Chương được công nhận đô thị loại V

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định công nhận thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương là đô thị loại V và có hiệu lực ngay từ ngày ký.
Một góc thị trấn Thanh Chương. Ảnh IT
Một góc thị trấn Thanh Chương. Ảnh IT

Thị trấn Thanh Chương hiện có diện tích 655,48 ha. Cơ cấu kinh tế của thị trấn phát triển theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, dịch vụ - thương mại, giảm dần nông nghiệp. Cụ thể, hiện công nghiệp - xây dựng chiếm 62%, dịch vụ - thương mại chiếm 33%. Nông nghiệp chỉ còn chiếm 5% trong cơ cấu kinh tế.

Dân số thị trấn có 2.692 hộ với gần 10.500 khẩu phân bố trên địa bàn 15 khối. Ước đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của người dân thị trấn là 55,8 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đến nay cũng chỉ còn 4,3%.

Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương Nguyễn Văn Vinh cho biết: Sau khi được công nhận đạt đô thị loại V, thị trấn sẽ tiếp tục có lộ trình, kế hoạch để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh hơn, tập trung phát triển thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, xứng đáng là trung tâm của huyện Thanh Chương.

Tin mới

U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.