Thị trường bất động sản Nghệ An: Chung cư giá rẻ vẫn bán chạy

(Baonghean) - Trong khi lô đất nền tại những dự án bất động sản ít có giao dịch thành công, thì ở các dự án nhà chung cư cao tầng giá trung bình lại có nhiều khách hàng lựa chọn và phân khúc này bắt đầu “ấm” lên.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng là những gia đình trẻ, gia đình có thu nhập ổn định, đồng thời tạo được không gian sống thoải mái, hiện đại…, thời gian gần đây dự án nhà ở chung cư cao tầng ở TP. Vinh phát triển mạnh. Do nhu cầu về nhà ở chung cư ngày càng tăng, trên địa bàn TP. Vinh đã thu hút nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà chung cư cao tầng, trong đó những dự án được đầu tư đồng bộ với nhiều tòa nhà cao tầng, công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng… tạo nên quần thể kiến trúc đô thị văn minh, hiện đại như: khu chung cư Đội Cung, các chung cư cao tầng của TECCO, khu chung cư Nghi Phú của Dầu khí, khu chung cư Quang Trung của Tập đoàn Mường Thanh, khu chung cư Lộc Châu (TX. Cửa Lò)…

Chung cư dầu khí trên đường 72m ở xã Nghi Phú (TP. Vinh).
Chung cư dầu khí trên đường 72m ở xã Nghi Phú (TP. Vinh).

Tại khu chung cư cao tầng Nghi Phú (sát với đường 72m) của Công ty CP ĐT &TM Dầu khí Nghệ An hiện đang hoàn thiện tòa nhà số 1 cao 11 tầng (và 1 tầng hầm) gồm 54 căn hộ có diện tích từ 82 - 98 m2 nhưng hiện nay khách hàng đã đăng ký mua hết căn hộ. Dự án khu nhà chung cư cao tầng Hưng Lộc của Công ty CP TECCO miền Trung cũng là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn. Ông Phan Xuân Thế, Chỉ huy trưởng công trường nhà chung cư Hưng Lộc cho biết: “Mặc dù nhà chung cư cao 7 tầng này mới đổ xong phần mái của tầng cuối cùng, nhưng hàng ngày có nhiều khách hàng đến xem nhà, đăng ký mua, nên công ty đang tập trung nhân lực, thiết bị máy móc hiện đại quyết tâm hoàn thành dự án và bàn giao nhà ở cho khách hàng vào ngày 30/4/2016”.

Dự án nhà chung cư này bao gồm 63 căn hộ, diện tích từ 61 - 66 m2. Mặc dù diện tích căn hộ không lớn, nhưng được thiết kế các căn phù hợp, đáp ứng được các tiện ích, công năng, nên hiện hơn 60% căn hộ được khách hàng đăng ký. Khu nhà ở chung cư thương mại và xã hội cao 15 tầng tại Quán Bàu (do Công ty địa ốc Kim Thi làm chủ đầu tư) hiện cũng đang tiến hành đổ mái tầng thứ 15 và cam kết sẽ hoàn thành, bàn giao cho khách hàng vào quý II/2016, dự án đã có hơn 90 căn hộ được người dân đăng ký mua.

Chung cư Mường Thanh Sông Lam ở TP Vinh
Chung cư Mường Thanh Sông Lam ở TP Vinh

Khu đô thị Cửa Tiền do Công ty DANATOL Nghệ An đầu tư gần 400 tỷ đồng khởi công xây dựng 2 tòa nhà chung cư cao 18 tầng, tại tòa nhà CT1 khởi công ngày 19/6/2005. Mục tiêu của chủ đầu tư là hướng tới những khách hàng gia đình trẻ, gia đình có thu nhập không cao, nên diện tích căn hộ được thiết kế rộng từ 32 - 78 m2. Đặc biệt, dự án tiến hành cùng một lúc việc xây dựng nhà chung cư, các căn hộ mẫu và khu thể dục - thể thao rộng 13.000 m2 bao gồm: sân bóng đá, bể bơi, khu tập golf, các khu nhà dịch vụ kèm theo…

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 122 dự án bất động sản (phần lớn các dự án tập trung tại TP. Vinh), trong đó có 72 dự án bất động sản đã và đang triển khai, qua đó tạo nguồn quỹ đất, nhà ở rất lớn với  8.748 lô đất và 7.108 căn hộ nhà ở chung cư. Tuy nhiên, thời gian gần đây do phân khúc về nhà ở chung cư cao tầng tăng mạnh, nên có nhiều chủ đầu tư tiếp tục phát triển các dự án mới.

Nhu cầu về nhà ở chung cư cao tầng ở TP. Vinh đang tăng mạnh, nhất là vào thời điểm cuối năm, nên các chủ đầu tư đang tích cực hoàn thành dự án bàn giao cho khách hàng, đồng thời phối hợp với các ngân hàng triển khai gói hỗ trợ vốn vay 30.000 tỷ đồng của Chính phủ cho khách hàng vay mua nhà ở. Đến thời điểm hiện nay, ngành ngân hàng cam kết cho khách hàng vay 173 tỷ đồng trong gói hỗ trợ vốn vay mua nhà ở của Chính phủ và giải ngân hơn 146 tỷ đồng. Với sự tích cực vào cuộc của các cấp, ngành liên quan và các chủ đầu tư đối với thị trường bất động sản, giúp cho lĩnh vực này có thêm nhiều sản phẩm, cung cấp thêm quỹ nhà ở cho thành phố với giá cả chấp nhận được... Đây là tín hiệu vui đối với thị trường bất động sản ở các đô thị lớn tỉnh ta.

 Hoàng Vĩnh

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.