Thị trường bất động sản Nghệ An: Chung cư giá rẻ vẫn bán chạy

(Baonghean) - Trong khi lô đất nền tại những dự án bất động sản ít có giao dịch thành công, thì ở các dự án nhà chung cư cao tầng giá trung bình lại có nhiều khách hàng lựa chọn và phân khúc này bắt đầu “ấm” lên.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng là những gia đình trẻ, gia đình có thu nhập ổn định, đồng thời tạo được không gian sống thoải mái, hiện đại…, thời gian gần đây dự án nhà ở chung cư cao tầng ở TP. Vinh phát triển mạnh. Do nhu cầu về nhà ở chung cư ngày càng tăng, trên địa bàn TP. Vinh đã thu hút nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà chung cư cao tầng, trong đó những dự án được đầu tư đồng bộ với nhiều tòa nhà cao tầng, công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng… tạo nên quần thể kiến trúc đô thị văn minh, hiện đại như: khu chung cư Đội Cung, các chung cư cao tầng của TECCO, khu chung cư Nghi Phú của Dầu khí, khu chung cư Quang Trung của Tập đoàn Mường Thanh, khu chung cư Lộc Châu (TX. Cửa Lò)…
Chung cư dầu khí trên đường 72m ở xã Nghi Phú (TP. Vinh).
Chung cư dầu khí trên đường 72m ở xã Nghi Phú (TP. Vinh).
Tại khu chung cư cao tầng Nghi Phú (sát với đường 72m) của Công ty CP ĐT &TM Dầu khí Nghệ An hiện đang hoàn thiện tòa nhà số 1 cao 11 tầng (và 1 tầng hầm) gồm 54 căn hộ có diện tích từ 82 - 98 m2 nhưng hiện nay khách hàng đã đăng ký mua hết căn hộ. Dự án khu nhà chung cư cao tầng Hưng Lộc của Công ty CP TECCO miền Trung cũng là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn. Ông Phan Xuân Thế, Chỉ huy trưởng công trường nhà chung cư Hưng Lộc cho biết: “Mặc dù nhà chung cư cao 7 tầng này mới đổ xong phần mái của tầng cuối cùng, nhưng hàng ngày có nhiều khách hàng đến xem nhà, đăng ký mua, nên công ty đang tập trung nhân lực, thiết bị máy móc hiện đại quyết tâm hoàn thành dự án và bàn giao nhà ở cho khách hàng vào ngày 30/4/2016”.
Dự án nhà chung cư này bao gồm 63 căn hộ, diện tích từ 61 - 66 m2. Mặc dù diện tích căn hộ không lớn, nhưng được thiết kế các căn phù hợp, đáp ứng được các tiện ích, công năng, nên hiện hơn 60% căn hộ được khách hàng đăng ký. Khu nhà ở chung cư thương mại và xã hội cao 15 tầng tại Quán Bàu (do Công ty địa ốc Kim Thi làm chủ đầu tư) hiện cũng đang tiến hành đổ mái tầng thứ 15 và cam kết sẽ hoàn thành, bàn giao cho khách hàng vào quý II/2016, dự án đã có hơn 90 căn hộ được người dân đăng ký mua.
Chung cư Mường Thanh Sông Lam ở TP Vinh
Chung cư Mường Thanh Sông Lam ở TP Vinh
Khu đô thị Cửa Tiền do Công ty DANATOL Nghệ An đầu tư gần 400 tỷ đồng khởi công xây dựng 2 tòa nhà chung cư cao 18 tầng, tại tòa nhà CT1 khởi công ngày 19/6/2005. Mục tiêu của chủ đầu tư là hướng tới những khách hàng gia đình trẻ, gia đình có thu nhập không cao, nên diện tích căn hộ được thiết kế rộng từ 32 - 78 m2. Đặc biệt, dự án tiến hành cùng một lúc việc xây dựng nhà chung cư, các căn hộ mẫu và khu thể dục - thể thao rộng 13.000 m2 bao gồm: sân bóng đá, bể bơi, khu tập golf, các khu nhà dịch vụ kèm theo…
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 122 dự án bất động sản (phần lớn các dự án tập trung tại TP. Vinh), trong đó có 72 dự án bất động sản đã và đang triển khai, qua đó tạo nguồn quỹ đất, nhà ở rất lớn với  8.748 lô đất và 7.108 căn hộ nhà ở chung cư. Tuy nhiên, thời gian gần đây do phân khúc về nhà ở chung cư cao tầng tăng mạnh, nên có nhiều chủ đầu tư tiếp tục phát triển các dự án mới.
Nhu cầu về nhà ở chung cư cao tầng ở TP. Vinh đang tăng mạnh, nhất là vào thời điểm cuối năm, nên các chủ đầu tư đang tích cực hoàn thành dự án bàn giao cho khách hàng, đồng thời phối hợp với các ngân hàng triển khai gói hỗ trợ vốn vay 30.000 tỷ đồng của Chính phủ cho khách hàng vay mua nhà ở. Đến thời điểm hiện nay, ngành ngân hàng cam kết cho khách hàng vay 173 tỷ đồng trong gói hỗ trợ vốn vay mua nhà ở của Chính phủ và giải ngân hơn 146 tỷ đồng. Với sự tích cực vào cuộc của các cấp, ngành liên quan và các chủ đầu tư đối với thị trường bất động sản, giúp cho lĩnh vực này có thêm nhiều sản phẩm, cung cấp thêm quỹ nhà ở cho thành phố với giá cả chấp nhận được... Đây là tín hiệu vui đối với thị trường bất động sản ở các đô thị lớn tỉnh ta.
 Hoàng Vĩnh

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.