Thị xã Hoàng Mai phát động Tháng công nhân và đối thoại với người lao động

Thanh Thủy 24/04/2022 17:44

(Baonghean.vn) - Ngày 24/4, thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.

Dự buổi lễ, về phía LĐLĐ tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo thị xã, Liên đoàn lao động thị xã, các phòng chuyên môn; lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi lễ, đại diện LĐLĐ thị xã đã phát động Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Hoàng Mai: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Qua đó nhằm khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và toàn xã hội trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân hiện đại.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Thủy

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã với cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn thị xã. Có 17 ý kiến liên quan 20 vấn đề thuộc lĩnh vực trường học như chế độ BHXH khi nghỉ thai sản, luân chuyển giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, chế độ hỗ trợ Covid-19 từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, chế độ BHXH cho giáo viên hợp đồng, chế độ tiền ngoài trời cho giáo viên thể dục cấp 1...

Đối với người lao động tại các doanh nghiệp, công nhân Công ty may Vinatex Hoàng Mai đề nghị lãnh đạo thị xã tạo điều kiện để mở chợ và xây dựng nhà trẻ giữ trẻ gần công ty vì công nhân làm việc theo ca nên giờ về muộn; đề xuất doanh nghiệp cần bố trí giờ tăng ca cho phù hợp với người lao động; tăng khẩu phần ăn ca của công nhân; cải thiện môi trường làm việc, cung cấp đồ bảo hộ lao động đầy đủ.

Đại diện người lao động khối trường học phát biểu ý kiến. Ảnh: Thanh Thủy
Đại diện người lao động khối trường học phát biểu ý kiến. Ảnh: Thanh Thủy

Sau khi các phòng chuyên môn giải đáp các ý kiến, kết luận Hội nghị, Bí thư Thị ủy Lê Trường Giang giao UBND thị xã hoàn thiện và trả lời bằng văn bản chính thức các vấn đề thắc mắc của người lao động. Đối với một số vấn đề cụ thể, đề nghị UBND thị xã làm việc với các đơn vị trên địa bàn để tìm hiểu rõ bản chất, phúc đáp rõ cho người lao động.

Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Thủy
Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Thủy

Tại buổi lễ, Thị ủy, UBND, LĐLĐ thị xã đã trao 20 suất quà cho các đoàn viên, công nhân của các công ty đóng trên địa bàn thị xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Thị xã Hoàng Mai phát động Tháng công nhân và đối thoại với người lao động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO