Thị xã Hoàng Mai phát động Tháng công nhân và đối thoại với người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 24/4, thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.

Dự buổi lễ, về phía LĐLĐ tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo thị xã, Liên đoàn lao động thị xã, các phòng chuyên môn; lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi lễ, đại diện LĐLĐ thị xã đã phát động Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Hoàng Mai: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn,  thích ứng”. Qua đó nhằm khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai  cấp công nhân trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và toàn xã hội trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân hiện đại.

Thị xã Hoàng Mai phát động Tháng công nhân và đối thoại với người lao động ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Thủy

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã với cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn thị xã. Có 17 ý kiến liên quan 20 vấn đề thuộc lĩnh vực trường học như chế độ BHXH khi nghỉ thai sản, luân chuyển giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, chế độ hỗ trợ Covid-19 từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, chế độ BHXH cho giáo viên hợp đồng, chế độ tiền ngoài trời cho giáo viên thể dục cấp 1...

Đối với người lao động tại các doanh nghiệp, công nhân Công ty may Vinatex Hoàng Mai đề nghị lãnh đạo thị xã tạo điều kiện để mở chợ và xây dựng nhà trẻ giữ trẻ gần công ty vì công nhân làm việc theo ca nên giờ về muộn; đề xuất doanh nghiệp cần bố trí giờ tăng ca cho phù hợp với người lao động; tăng khẩu phần ăn ca của công nhân; cải thiện môi trường làm việc, cung cấp đồ bảo hộ lao động đầy đủ.

Đại diện người lao động khối trường học phát biểu ý kiến. Ảnh: Thanh Thủy
Đại diện người lao động khối trường học phát biểu ý kiến. Ảnh: Thanh Thủy

Sau khi các phòng chuyên môn giải đáp các ý kiến, kết luận Hội nghị, Bí thư Thị ủy Lê Trường Giang giao UBND thị xã hoàn thiện và trả lời bằng văn bản chính thức các vấn đề thắc mắc của người lao động. Đối với một số vấn đề cụ thể, đề nghị UBND thị xã làm việc với các đơn vị trên địa bàn để tìm hiểu rõ bản chất, phúc đáp rõ cho người lao động.

Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Thủy
Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Thủy

Tại buổi lễ, Thị ủy, UBND, LĐLĐ thị xã đã trao 20 suất quà cho các đoàn viên, công nhân của các công ty đóng trên địa bàn thị xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.