Thị xã Thái Hòa thu ngân sách 9 tháng đạt trên 102 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của UBND TX.Thái Hòa, tổng thu ngân sách trên địa bàn 9 tháng năm 2018 ước thực hiện 102,523 tỷ đồng, đạt 95,4% dự toán HĐND thị xã giao.

Trong đó, một số khoản thu đạt cao như: Thu tiền sử dụng đất là 53,552 tỷ đồng, đạt 133,9% kế hoạch, thu cấp quyền khai thác khoáng sản là 1 tỷ 201 triệu đồng, đạt 295%, thu thuế tài nguyên môi trường là 2 tỷ 017 triệu đồng, đạt 155,2% kế hoạch...

Thị xã Thái Hòa thu hút các nhà đầu tư lớn, tạo việc làm cho hàng nghìn công nhân tại khu công nghiệp Nghĩa Mỹ. Ảnh: Quang Huy
Thị xã Thái Hòa thu hút các nhà đầu tư lớn, tạo việc làm cho hàng nghìn công nhân tại khu công nghiệp Nghĩa Mỹ. Ảnh: Quang Huy

Tuy nhiên, một số khoản thu khác trên địa bàn vấn còn đạt thấp; nợ đọng thuế vấn đang còn chiếm tỷ lệ cao, tính đến thời điểm 30/8/2018 là 21,597 tỷ đồng, trong đó nợ khó khu là 14,5 tỷ đồng.
Để nâng cao hiệu quả công tác thu ngân sách trên địa bàn những tháng cuối năm 2018, UBND TX.Thái Hòa giao cho các phòng ban phối hợp với Chi cục thuế thị xã triển khai các giải pháp chống thất thu thuế. Trong đó, tập trung thu đối với các khoản thu đạt thấp như: Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp; đặc biệt là các khoản thu cố định tại một số xã, phường và có biện pháp đôn đốc thu nợ thuế, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.