Thiếu phụ 'bóc lịch' vì nhiều lần bán hồng phiến cho gã thợ xây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trong vòng hơn 1 tháng, Lữ Thị Thanh đã 3 lần bán ma túy cho Bình. Ngày ra tòa, Thanh nhiều lần gạt nước mắt, thể hiện sự hối lỗi.

Ngày 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 3 bị cáo gồm: Lữ Thị Thanh (SN 1979); Lữ Văn Thi (SN 1963), cùng trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong và Trần Văn Bình (SN 1979), trú xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, do Bình từng lên xã Mường Nọc làm thợ xây nên quen biết Thanh. Sau đó, trong vòng hơn 1 tháng, từ tháng 10 đến tháng 11/2021 giữa Bình và Thanh đã có 3 lần mua bán trái phép ma túy.

Lữ Thị Thanh và các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Lữ Thị Thanh và các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Lần thứ nhất là ngày 25/10/2021, Bình được người tên Ngọc nhờ mua 2 gói hồng phiến, hứa trả 1 triệu đồng tiền công. Bình đồng ý nên gọi điện cho Thanh đặt “hàng”. 2 ngày sau, Bình bắt xe khách lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong nhận ma túy và đưa cho Thanh 6 triệu đồng. Số ma túy trên, Bình giao cho Ngọc và nhận 1 triệu đồng tiền công.

Ngày 1/11/2021, Ngọc tiếp tục nhờ Bình mua 3 gói hồng phiến. Cũng như lần trước, Bình liên hệ với Thanh rồi thực hiện giao dịch. Chuyến hàng này, Bình được hưởng 1,5 triệu đồng tiền công.

Lần thứ 3, ngày 15/11/2021, Bình lại lên gặp Thanh mua 5 gói hồng phiến để giao cho Ngọc. Trên đường về, Bình bị công an bắt giữ.

Từ lời khai của Bình, cơ quan điều tra đã bắt giữ Lữ Thị Thanh. Quá trình khám xét nhà, Thanh tự nguyện giao nộp 1 gói ma túy cho cơ quan điều tra.

Về nguồn gốc ma túy, Thanh khai mua của Lữ Văn Thi. Làm việc với cơ quan điều tra, Thi thừa nhận chỉ bán cho Thanh 2 gói hồng phiến.

Cơ quan điều tra xác định, trong vụ án này Lữ Thị Thanh phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán hơn 226 gam ma túy. Trần Văn Bình phải chịu trách nhiệm về gần 200 gam ma túy. Lữ Văn Thi phải chịu trách nhiệm về gần 40 gam ma túy.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Các bị cáo khai vì hám lợi nên đã mua bán ma túy.

HĐXX nhận định, trong vụ án này các bị cáo đều có tình tiết tăng nặng. Trong đó, Bình và Thanh phạm tội 2 lần trở lên, còn Thi là tái phạm. Xem xét vai trò của từng bị cáo, tòa tuyên phạt Lữ Thị Thanh 20 năm tù, Trần Văn Bình 19 năm, Lữ Văn Thi 17 năm.

Đối với Ngọc, đối tượng này không thừa nhận hành vi nhờ Bình mua ma túy. Với các tài liệu thu thập được, hiện chưa đủ cơ sở để khởi tố vụ án đối với Ngọc.

tin mới

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quỳ Hợp vừa có văn bản báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động chế biến khoáng sản, qua đó, đề xuất phương án xử lý đối với các xưởng chế biến khoáng sản chưa hoàn thành thủ tục thuê đất...

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

(Baonghean.vn) - Là nhân viên kế toán, thu ngân của một công ty bảo hiểm nhân thọ, Trung đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chiếm đoạt hơn 570 triệu đồng. Sau 20 năm bỏ trốn sang nước ngoài, Trung bị bắt giữ và phải trả giá cho hành vi tham ô của mình.

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động, Trần Thị Hằng Nga đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và tiền của nhiều công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Tại chương trình, các em học sinh còn được Head Honda Hưng Phát hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe máy, xe máy điện an toàn. Ảnh: An Quỳnh.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Thông qua công tác tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh hy vọng các em học sinh nắm rõ được các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, từ đó, bảo vệ và xây dựng thế hệ công dân tương lai có văn hóa giao thông văn minh, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng xảy ra các vụ việc người tham gia giao thông chống đối, lăng mạ, thậm chí thực hiện những hành vi manh động như chạy ô tô vào đường ngược chiều, tông thẳng xe vào CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Vụ án gồm có 9 bị hại với số tiền thiệt hại lên tới 11 tỷ đồng. Ảnh: Như Bình.

Gia đình tán gia bại sản vì… 'quý tử'

(Baonghean.vn) - Tuy không có quyền hạn về mở sổ tiết kiệm, nhưng Bùi Hữu Thắng (TP. Vinh) vẫn tự nhận mình có thể mở sổ tiết kiệm với lãi suất cao để thu hút mọi người. Để rồi đến khi phải hầu tòa, Thắng để lại cho bố mẹ già yếu một khoản nợ lớn trên vai mà không biết lúc nào mới trả hết…

Tiên phong nơi đầu sóng

Tiên phong nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chúng tôi có dịp lên tàu kiểm ngư KN-688-NA cùng đoàn công tác liên ngành vượt sóng tuần tra, kiểm soát tàu cá đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, đã thấy được niềm vui của những lao động mới được hợp đồng trở lại, và hiểu hơn những cam go họ nếm trải...