#thoả thuận hạt nhân

14 kết quả

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp mở rộng Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng hôm 9/4. Ảnh: Internet

Ông Kim Jong-un nói gì trong cuộc họp Bộ Chính trị Triều Tiên?

(Baonghean.vn) - Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 10/4 cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã miêu tả tình hình “căng thẳng” hiện nay và hối thúc các quan chức trong Bộ Chính trị đi theo đường lối chiến lược của đảng cầm quyền là phát triển kinh tế với tinh thần “tự lực”.
Ngoại trưởng Iran Javad Zarif. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Iran: Ký thỏa thuận hạt nhân có lẽ là sai lầm

(Baonghean.vn) - Ngày 20/8, hãng tin RT cho biết, Ngoại trưởng Iran tuyên bố việc tham gia thỏa thuận hạt nhân quốc tế lịch sử năm 2015 có lẽ ngay từ đầu đã là một sai lầm. Thỏa thuận này hiện đang chịu tổn hại bởi điều mà nhà ngoại giao này gọi là “chứng nghiện trừng phạt” của Washington.
Người dân Iran sẽ gánh chịu tổn thất từ những đòn trừng phạt vừa có hiệu lực trở lại của Mỹ. Ảnh: AFP

Mỹ tái áp đặt trừng phạt, Iran sẽ lao đao?

(Baonghean) - Khi tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5, Tổng thống Donald Trump cũng khẳng định Washington sẽ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt Tehran. Từ ngày 7/8, những hình phạt tài chính mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dỡ bỏ cho Iran theo đúng bản thỏa thuận đã ký, chính thức có hiệu lực trở lại.
Một máy bay chiến đấu F-35 của không quân Israel. Ảnh Reuters

Israel xác nhận đang nã tên lửa vào Syria

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, không quân nước này đã được triển khai để ngăn chặn một vụ tấn công bằng tên lửa của Israel. Vụ oanh tạc được cho là tiến hành bởi máy bay chiến đấu Israel từ không phận Liban.