Thống nhất kế hoạch giao số người làm việc hưởng lương ngân sách năm 2021 của Nghệ An

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Tổng số người làm việc hưởng lương từ ngân sách trong các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên của tỉnh Nghệ An dự kiến giao năm 2021 là 55.872 người, giảm 6.208 người so với số Bộ Nội vụ giao cho tỉnh năm 2015 (tương đương giảm 10%), giảm 1.722 người so với năm 2020 (tương đương 2,99%).

Chiều 29/6, tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến về kế hoạch và báo cáo thẩm định số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên và tổ chức hội năm 2021.

Thống nhất kế hoạch giao số người làm việc hưởng lương ngân sách năm 2021 của Nghệ An ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện một số ban Đảng Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, tổng số người làm việc hưởng lương từ ngân sách của toàn tỉnh dự kiến giao năm 2021 là 55.872 người, giảm 6.208 người so với số Bộ Nội vụ giao cho tỉnh năm 2015 (tương đương giảm 10%), giảm 1.722 người so với năm 2020 (tương đương 2,99%). 

Trong đó, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến được giao năm 2021 là 5.687 người (tương đương năm 2020); tuy nhiên có sự điều chuyển tăng, giảm trong nội bộ các đơn vị là 24 người. 

Đối với các đơn vị sự nghiệp giáo dục phổ thông và mầm non thuộc UBND cấp huyện, dự kiến giao năm 2021 là 39.178 người (tương đương năm 2020), trong đó có điều chuyển tăng, giảm trong nội bộ các bậc học thuộc UBND cấp huyện 289 người.

Giờ học múa của Trường Mầm non thị trấn Tân Kỳ. Ảnh tư liệu: Xuân Hoàng
Số người làm việc hưởng lương từ ngân sách dự kiến giao cho toàn ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ tương đương như năm 2020. Ảnh: Giờ học múa của Trường Mầm non thị trấn Tân Kỳ. Ảnh tư liệu: Xuân Hoàng

Còn đối với các đơn vị sự nghiệp y tế, số người làm việc năm 2021 dự kiến giao là 5.747 người (tương đương số người làm việc năm 2020), trong đó điều chuyển tăng hệ điều trị, giảm hệ dự phòng trong nội bộ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế 70 người. 

Đối với các đơn vị sự nghiệp khác dự kiến giao năm 2021 là 4.060 người, giảm 83 người so với năm 2020. 

Số người làm việc dự phòng năm 2021 là 1.200 người (để tinh giản biên chế những năm tiếp theo), giảm so với năm 2020 là 1.639 người. 

Hợp đồng lao động theo Nghị định 68/200/NĐ- CP dự kiến giao năm 2021 là 197 người (tương đương năm 2020), giai đoạn 2018 -2021 giảm 59 người, tương đương 22,8%.

Còn hợp đồng lao động theo Nghị định số 06/2018/NĐ-CP là 2.508 người (bằng năm 2020).

Hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu của đơn vị dự kiến giao năm 2021 là 532 người, giảm 8 người so với năm 2020 và giảm 59 người so với năm 2015, đạt tỷ lệ 10%.

Thống nhất kế hoạch giao số người làm việc hưởng lương ngân sách năm 2021 của Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe kế hoạch số người làm việc trong các tổ chức hội. Năm 2020, số người làm việc được HĐND giao cho các tổ chức hội là 87 người (đến ngày 15/3/2020, số công chức, viên chức là 86 người).

Kế hoạch năm 2021, số người làm việc trong các tổ chức hội dự kiến được giao là 93 người, tăng 6 người do tiếp nhận từ Tạp chí Văn hóa Nghệ An (giải thể) sang Tạp chí Sông Lam thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An. Tỷ lệ tinh giản giai đoạn 2015 -2021 là 8,8%.

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận một số nội liên quan, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với nội dung trên. Sắp tới, tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2021.

Tại phiên làm việc chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng khác như: nội dung kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII; chủ trương trình cấp có thẩm quyền xét phong tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quốc”, tặng (truy tặng) Huân chương các mức hạng;….

Tin mới

Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.