Thống nhất kế hoạch giao số người làm việc hưởng lương ngân sách năm 2021 của Nghệ An

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Tổng số người làm việc hưởng lương từ ngân sách trong các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên của tỉnh Nghệ An dự kiến giao năm 2021 là 55.872 người, giảm 6.208 người so với số Bộ Nội vụ giao cho tỉnh năm 2015 (tương đương giảm 10%), giảm 1.722 người so với năm 2020 (tương đương 2,99%).

Chiều 29/6, tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến về kế hoạch và báo cáo thẩm định số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên và tổ chức hội năm 2021.

Thống nhất kế hoạch giao số người làm việc hưởng lương ngân sách năm 2021 của Nghệ An ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện một số ban Đảng Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, tổng số người làm việc hưởng lương từ ngân sách của toàn tỉnh dự kiến giao năm 2021 là 55.872 người, giảm 6.208 người so với số Bộ Nội vụ giao cho tỉnh năm 2015 (tương đương giảm 10%), giảm 1.722 người so với năm 2020 (tương đương 2,99%). 

Trong đó, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến được giao năm 2021 là 5.687 người (tương đương năm 2020); tuy nhiên có sự điều chuyển tăng, giảm trong nội bộ các đơn vị là 24 người. 

Đối với các đơn vị sự nghiệp giáo dục phổ thông và mầm non thuộc UBND cấp huyện, dự kiến giao năm 2021 là 39.178 người (tương đương năm 2020), trong đó có điều chuyển tăng, giảm trong nội bộ các bậc học thuộc UBND cấp huyện 289 người.

Giờ học múa của Trường Mầm non thị trấn Tân Kỳ. Ảnh tư liệu: Xuân Hoàng
Số người làm việc hưởng lương từ ngân sách dự kiến giao cho toàn ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ tương đương như năm 2020. Ảnh: Giờ học múa của Trường Mầm non thị trấn Tân Kỳ. Ảnh tư liệu: Xuân Hoàng

Còn đối với các đơn vị sự nghiệp y tế, số người làm việc năm 2021 dự kiến giao là 5.747 người (tương đương số người làm việc năm 2020), trong đó điều chuyển tăng hệ điều trị, giảm hệ dự phòng trong nội bộ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế 70 người. 

Đối với các đơn vị sự nghiệp khác dự kiến giao năm 2021 là 4.060 người, giảm 83 người so với năm 2020. 

Số người làm việc dự phòng năm 2021 là 1.200 người (để tinh giản biên chế những năm tiếp theo), giảm so với năm 2020 là 1.639 người. 

Hợp đồng lao động theo Nghị định 68/200/NĐ- CP dự kiến giao năm 2021 là 197 người (tương đương năm 2020), giai đoạn 2018 -2021 giảm 59 người, tương đương 22,8%.

Còn hợp đồng lao động theo Nghị định số 06/2018/NĐ-CP là 2.508 người (bằng năm 2020).

Hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu của đơn vị dự kiến giao năm 2021 là 532 người, giảm 8 người so với năm 2020 và giảm 59 người so với năm 2015, đạt tỷ lệ 10%.

Thống nhất kế hoạch giao số người làm việc hưởng lương ngân sách năm 2021 của Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe kế hoạch số người làm việc trong các tổ chức hội. Năm 2020, số người làm việc được HĐND giao cho các tổ chức hội là 87 người (đến ngày 15/3/2020, số công chức, viên chức là 86 người).

Kế hoạch năm 2021, số người làm việc trong các tổ chức hội dự kiến được giao là 93 người, tăng 6 người do tiếp nhận từ Tạp chí Văn hóa Nghệ An (giải thể) sang Tạp chí Sông Lam thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An. Tỷ lệ tinh giản giai đoạn 2015 -2021 là 8,8%.

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận một số nội liên quan, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với nội dung trên. Sắp tới, tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2021.

Tại phiên làm việc chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng khác như: nội dung kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII; chủ trương trình cấp có thẩm quyền xét phong tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quốc”, tặng (truy tặng) Huân chương các mức hạng;….

Tin mới

Loạt tính năng công nghệ giúp lái ô tô an toàn hơn

Loạt tính năng công nghệ giúp lái ô tô an toàn hơn

Những tính năng công nghệ hỗ trợ tài xế lái xe không còn mới mẻ đối với ô tô hiện đại. Thậm chí, nếu không có sẵn ở bản tiêu chuẩn, người sử dụng sẵn sàng lắp đặt thêm một số món đồ giúp họ yên tâm trên mọi hành trình.
Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Diễn Châu phản ánh điểm giao nhau giữa đường sắt và đường liên xã từ xã Diễn Đoài đi xã Diễn Trường và từ xã Diễn Lộc đi xã Diễn Thịnh thường xuyên xảy ra tai nạn. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rào chắn tự động, lát bê tông hai bên đường ray tại điểm giao cắt để đảm bảo an toàn giao thông.
Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

(Baonghean.vn) - Đội hình dự bị của U19 Việt Nam dù thắng 4-0 trước U19 Brunei nhưng lối chơi chưa nhuyễn, cộng thêm việc thủ môn bị đuổi khiến kết quả này trở nên chưa trọn vẹn trong mắt người hâm mộ; Thanh Hóa FC đang khiến nhiều người bất ngờ về nỗ lực thay đổi tư duy quản trị và định hướng phát triển thương mại cũng như hình ảnh của đội bóng.
hoa cúc biển

Nâng tầm du lịch biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng phát triển du lịch, và để khai thác tối đa lợi thế đó, thị xã Cửa Lò đã ưu tiên bố trí các nguồn lực tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị du lịch biển. Một Cửa Lò hiện đại, thân thiện, hấp dẫn với đa dạng các sản phẩm du lịch đã hình thành, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển.
Tản văn: Ngày mùa nhớ cái sân kho

Tản văn hay: Ngày mùa nhớ cái sân kho

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến! Đinh Quốc Việt là một cây bút sinh năm 1970, hiện làm việc trong lực lượng phòng không không quân. Anh yêu văn chương và thích ghi chép lại những cảm xúc hàng ngày, chính bởi thế mà anh đã chọn tản văn như một người bạn để giãi bày. Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu cùng các bạn tản văn “Ngày mùa nhớ cái sân kho” của Đinh Quốc Việt, một tác phẩm nhỏ nhắn, bình dị mà thấm đẫm cảm xúc riêng tư của tác giả.
Chương trình 'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng'

'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng' tìm ra những chủ nhân đầu tiên của giải thẻ BAC A BANK 100 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Chương trình khuyến mại “Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng” đã đi được 1/3 chặng đường. Qua từng tuần, chương trình đã tìm thấy chủ nhân của 10 giải Đặc biệt, giải Nhất – thẻ BAC A BANK, mỗi thẻ trị giá 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.
Chị Hiền hâm mộ bóng đá và yêu mến các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam, nhất là Công Phượng. Ảnh: Huy Thư

Nghị lực của người phụ nữ tàn tật đam mê hội họa

(Baonghean.vn) - Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn, nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi) ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn. Tấm gương vượt lên nghịch cảnh của chị khiến nhiều người phải cảm phục.
Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

“Đấu trí” là một dự án phim đặc biệt lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm “cổ cồn trắng”, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức. Phim do VFC sản xuất chính thức lên sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1 từ 18/7/2022.
Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

(Baonghean.vn) - Khí đốt tự nhiên hiện đã trở thành mặt hàng phổ biến nhất thế giới và là tác động chính gây ra lạm phát toàn cầu. Theo các tác giả của một bài báo đăng trên Bloomberg, một kỷ nguyên đối đầu gay gắt mới giữa các cường quốc đang đến gần, khi nguồn nhiên liệu xanh hiện không đủ cho tất cả mọi người giờ đây sẽ xác định vị thế địa chính trị.
‘Đánh thức’ kinh tế đêm ở thành phố Vinh

‘Đánh thức’ kinh tế đêm ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sau gần 3 tháng khai trương, đi vào vận hành, mỗi đêm hoạt động, phố đi bộ Vinh thu hút từ 15.000-20.000 người tham gia. Theo đánh giá ban đầu, phố đi bộ Vinh với nhiều hoạt động đặc trưng như: âm nhạc đường phố, dân vũ, các trò chơi dành cho giới trẻ… đang tạo nên sức hấp dẫn, cuốn hút riêng. Bên cạnh đó, những hoạt động kinh doanh trên phố đi bộ cũng đang được thúc đẩy, tạo động lực phát triển kinh tế đêm cho thành phố…
Lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ - Kỳ 1: Phòng hộ bằng dứa, sắn và mía

Lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ - Kỳ 1: Phòng hộ bằng dứa, sắn và mía

(Baonghean.vn) -  Là cánh rừng đầu nguồn, bảo vệ nguồn nước cho hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Nghệ An, nhưng từ nhiều năm nay, người dân ở thị xã Hoàng Mai và Quỳnh Lưu vẫn tự ý công khai chặt phá rừng phòng hộ. Không những thế, người dân còn làm trang trại chăn nuôi quy mô lớn, dựng nhà kiên cố ngay giữa rừng. Đó là thực trạng đang xảy ra ở những cánh rừng do Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Nghệ An quản lý.
Công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân tại TX Thái Hòa

Công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân tại TX Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Công bố thành lập tổ chức Đảng đối với Chi bộ Công ty TNHH Tập đoàn Nghệ Nhân khẳng định sự quan tâm, quyết liệt và kiên trì của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Nghệ An trong công tác chỉ đạo thành lập tổ chức Đảng, nâng tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối lên 137.