#thủ khoa

122 kết quả

Thủ khoa phố núi mồ côi bố, thiếu hơi ấm của mẹ với ước mơ trở thành lập trình viên

Thủ khoa phố núi mồ côi bố, thiếu hơi ấm của mẹ với ước mơ trở thành lập trình viên

(Baonghean.vn) - Với tổ hợp điểm thi khối A đạt 29,3 điểm, trong đó môn Toán 9,8 điểm, Lý và Hóa đều đạt 9,75 điểm, cộng thêm 0,75 điểm ưu tiên khu vực, Nguyễn Đức Anh Tuấn, lớp 12A1 Trường THPT Quỳ Hợp là thí sinh cao điểm nhất trong lịch sử của các Trường THPT ở huyện miền núi Quỳ Hợp với tổng là 30,05 điểm. Với điểm thi khối A này, Tuấn xếp thứ 3 toàn tỉnh Nghệ An, xếp thứ 21 toàn quốc.
Tập thể lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: Lớp 12D1 cung cấp

Một lớp học miền núi Anh Sơn có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, lớp 12D1 Trường THPT Anh Sơn 1 có 40/44 em học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Ngữ văn, trong đó có 6 em đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn (Nghệ An không có điểm 10). Bình quân điểm môn Ngữ văn của lớp đạt 9,25. Đây cũng là lớp học có điểm môn Ngữ văn trung bình cao nhất cả tỉnh và là một thành tích đáng nể, cao nhất từ trước đến nay ở huyện miền núi Anh Sơn.
Hoa nở trên đá - Kỳ 2: Gian nan đi tìm con chữ

Hoa nở trên đá - Kỳ 2: Gian nan đi tìm con chữ

(Baonghean.vn) - Giảng đường đại học có lẽ sẽ thật xa đối với những học sinh nghèo, vời bởi sau tờ giấy báo trúng tuyển là những gánh nặng khó có thể đong đếm, ước mơ của các em rồi sẽ dang dở nếu không nhận được sự giúp đỡ.
Hoa nở trên đá - Kỳ 1: Những mùa vui

Hoa nở trên đá - Kỳ 1: Những mùa vui

(Baonghean.vn) - Mùa vui của học trò xứ Nghệ thường đến vào tháng 8 khi kết quả của các kỳ thi bắt đầu được công bố. Và trên bảng vàng thành tích, dường như năm nào cũng gọi tên những thủ khoa, á khoa xứ Nghệ.