Thực nghiệm hiện trường 15 vụ trộm điện thoại tại các bệnh viện ở Nghệ An

Quỳnh Trang - Xuân Bắc

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đối tượng Nguyễn Ngọc Thái đã thực hiện 15 vụ trộm cắp điện thoại tại các bệnh viện ở Nghệ An. Cơ quan chức năng yêu cầu đối tượng này thực nghiệm lại các hành vi tại hiện trường.

Sáng 26/5, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã tiến hành thực nghiệm hiện trường các vụ trộm tài sản ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh. Đối tượng trong vụ án này là Nguyễn Ngọc Thái (SN 1981), trú xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thái thực hiện lại các hành vi trộm cắp điện thoại. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Thái thực hiện lại các hành vi trộm cắp điện thoại. Ảnh: Quỳnh Trang

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 5/2020, trên địa bàn TP. Vinh xảy ra nhiều vụ trộm cắp điện thoại tại các bệnh viện. Trước tình trạng đó, Công an TP. Vinh đã tiến hành xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt xóa loại tội phạm nói trên. Qua áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Thái về hành vi trộm cắp tài sản.

Hình ảnh thực nghiệm tại hiện trường. Clip: Quỳnh Trang - Xuân Bắc

Lợi dụng bệnh viện đông người và sự lơ là của bệnh nhân cũng như người thân chăm sóc, đối tượng đã trà trộn vào các bệnh viện để lấy trộm điện thoại. Đến nay, đối tượng đã thực hiện 15 vụ trộm, bước đầu, Công an TP. Vinh chứng minh được số tiền thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thái tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Bắc ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Ngọc Thái tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Bắc

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do nghiện ma túy, lại không có nghề nghiệp ổn định nên đã trộm cắp để lấy tiền tiêu xài. Hiện cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đang tạm giữ đối tượng để điều tra, làm rõ.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: