Thưởng nóng cho Đồn biên phòng tham gia chuyên án bắt giữ 30 bánh heroin

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền huyện Quế Phong (Nghệ An) đã đến chúc mừng và thưởng nóng 20 triệu đồng cho tập thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thông Thụ sáng 14/6 về việc tham gia bắt giữ 30 bánh heroin trong chuyên án 026AV.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào khoảng 18h ngày 10/6, tại bản Bắc, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (Lào), lực lượng của Cục phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh biên phòng), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn biên phòng Thông Thụ (BĐBP Nghệ An) đã phối hợp với Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào)  đấu tranh thành công chuyên án 026AV.

Qua đó bắt giữ đối tượng X.G 21 tuổi ở bản Bắc, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (Lào) khi đang vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Tang vật thu được là 30 bánh heroin và 01 điện thoại di động. Tang vật và đối tượng đã được hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao cho Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) tiếp tục xử lí.

 Lão đạo huyện Quế Phong trao Giấy khen và phần thưởng bằng tiền mặt là 20 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Thông Thụ .
Lão đạo huyện Quế Phong trao Giấy khen và phần thưởng bằng tiền mặt là 20 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Thông Thụ. Ảnh: Hùng Cường

Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: “Nhằm ghi nhận và động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Thông Thụ đã có thành tích trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm về Ma túy xuyên quốc gia, UBND huyện đã quyết định tặng giấy khen kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt là 20 triệu đồng”.

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.