Tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII)

(Baonghean.vn) - Sáng 27/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban cụm công tác Tuyên giáo năm 2018 tại huyện Tân Kỳ gồm 7 đơn vị: Đô Lương, Con Cuông, Anh Sơn, Tương Dương, Kỳ Sơn, Thanh Chương và Tân Kỳ.
Tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) ảnh 1

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có  các đồng chí: Trưởng, Phó phòng, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ; Trưởng, Phó ban, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị của 7 huyện trong cụm. Ảnh: Phương Hảo

Trong năm 2018, Ban Tuyên giáo các huyện trong cụm luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng sự, trách nhiệm trong công việc; yên tâm, phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngành đã kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện tốt công tác tuyên giáo, góp phần ổn định tình hình tư tưởng chính trị trên địa bàn, thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thảo luận tại hội nghị, Ban Tuyên giáo các huyện trong cụm đã chia sẻ những mô hình, điển hình, cách làm tốt; đồng thời một số hạn chế của các Ban Tuyên giáo trong cụm cũng được chỉ ra;...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hoài Chung đánh giá cao những kết quả mà Ban Tuyên giáo các huyện trong cụm đã đạt được; đồng thời đề nghị các đơn vị có kế hoạch khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ công tác tuyên giáo.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII); tổ chức sơ kết, tổng kết một số chỉ thị, nghị quyết quan trọng trên lĩnh vực công tác tuyên giáo; tham mưu cho cấp ủy đảng chỉ đạo xem xét, xử lý các vấn đề báo chí phản ánh.

Ban Tuyên giáo các địa phương tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc việc biên soạn, thẩm định lịch sử đảng bộ các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn; tham mưu, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;...

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.