Tiếp tục nâng cao vị trí sản xuất chiến lược của tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 23/2, tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư xuân Kỷ Hợi 2019, ông David Nardone - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành Quốc tế của Tập đoàn WHA cho rằng, việc cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư cho giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không sẽ tiếp tục nâng cao vị trí sản xuất chiến lược của tỉnh Nghệ An.
Ông David Nardone, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành Quốc tế của Tập đoàn WHA. Ảnh: Thành Cường

Hiện nay, WHA đang phát triển dự án đầu tiên tại Việt Nam, Khu công nghiệp WHA 1 - Nghệ An, đây là khu công nghiệp có quy mô lớn nhất khu vực Bắc Trung bộ. Dự án đang phát triển giai đoạn 1 với diện tích 498 ha, bắt đầu bằng việc hoàn thành san lấp 143 ha mặt bằng song song với xây dựng các hệ thống cơ sở hạ tầng công nghiệp và dự kiến hoàn thành cơ sở hạ tầng cùng tiện ích khu công nghiệp đầy đủ vào năm 2019.

“Chúng tôi đang chào đón các nhà đầu tư gia nhập khu công nghiệp WHA Nghệ An ngay từ bây giờ” - ông David Nardone, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành Quốc tế của Tập đoàn WHA mời gọi.

Toàn cảnh dự án Hemaraj. Ảnh: Việt Phương

Trong 30 năm qua, WHA là tập đoàn dẫn đầu về phát triển khu công nghiệp với 11 khu công nghiệp tích hợp có tổng diện tích 7.800 ha tại Thái Lan, thu hút hơn 750 khách hàng toàn cầu và 32 tỷ USD đầu tư.

Việc WHA mở rộng dự án tại Việt Nam mang tới kiến thức và kinh nghiệm với các thông lệ toàn cầu tốt nhất được đúc kết 3 thập kỷ qua trong phát triển công nghiệp bền vững với môi trường. Dự án này cũng sẽ thúc đẩy, gia tăng việc làm, giáo dục, đào tạo và các cơ hội kinh doanh cho cộng đồng địa phương.

“Hôm nay, ngài Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, Cơ quan xúc tiến Đầu tư Thái Lan (BOI) và một đoàn doanh nhân hàng đầu Thái Lan đang có mặt ở đây để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Họ đã đến thăm khu công nghiệp WHA Nghệ An sáng nay. Chúng tôi kể cho họ nghe câu chuyện về sự hợp tác và hỗ trợ mà chúng tôi nhận được từ UBND xã Nghi Long và xã Nghi Thuận, khu kinh tế Đông Nam, chính quyền tỉnh Nghệ An và chính phủ Việt Nam kể từ khi bắt đầu lập kế hoạch cho dự án” - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành Quốc tế của Tập đoàn WHA cho biết.
Hệ thống cung cấp nước sạch - KCN Bờ biển phía Đông của WHA Hemaraj tại Thái Lan. Ảnh: Việt Phương

Nghệ An là tỉnh thu hút các nhà đầu tư bởi vị trí trung tâm kinh doanh, giáo dục, sản xuất và sở hữu lực lượng lao động qua đào tạo. Việc cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư cho giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không sẽ tiếp tục nâng cao vị trí sản xuất chiến lược của tỉnh Nghệ An.

Phát triển khu công nghiệp WHA tại Nghệ An sẽ là một bước đi mới để thúc đẩy sự phát triển kinh tế hiện nay. WHA đang mang đến cho các nhà đầu tư công nghiệp những công nghệ cao hơn; tăng thêm cơ hội giáo dục và việc làm lao động tại địa phương; tăng cường cung cấp giá trị gia tăng cho nhà sản xuất...

Kết thúc bài phát biểu, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành Quốc tế của Tập đoàn WHA nhấn mạnh: Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được sự tăng trưởng kinh tế và xã hội đáng chú ý, tăng cường xây dựng nhiều cơ sở sản xuất hơn nữa và định vị mình trong các thị trường lớn, cạnh tranh nhất ở châu Á và hơn thế nữa. Tại WHA, chúng tôi rất vinh dự được trở thành một trong các đối tác của tỉnh và hi vọng hai bên cùng phát triển trong tương lai.