Tìm thấy thi thể anh rể và em vợ mất tích ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Anh rể và em vợ cùng nhảy xuống nước lũ cứu người chú nhưng rồi cả hai bị lũ cuốn mất tích từ sáng 30/10. Đến tối nay (1/11) mới tìm được thi thể.

Tối 1/11, ông Nguyễn Cảnh Nam - Chủ tịch UBND xã Thanh An (huyện Thanh Chương) cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm vớt được thi thể anh Trần Công Thế (SN 1995), trú tại xã Thanh An và anh rể là Nguyễn Văn Quảng (SN 1994), trú tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn - bị mất tích từ sáng 30/10.

Theo ông Nam, thi thể của 2 anh được tìm thấy ở hói nước chảy qua cánh đồng xã Thanh An.

Lực lượng chức năng
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể anh Quảng và anh Thế ở khu vực hói nước trên cánh đồng xã Thanh An. Ảnh: Khánh An

Trước đó, chiều 29/10, anh Quảng đi từ nhà ở xóm 1, xã trú xã Lĩnh Sơn về nhà bố mẹ vợ ở ở xóm An Phú, xã Thanh An.

Tuy nhiên, khi đi đến xã Thanh Thịnh (huyện Thanh Chương) do trời mưa, nước dâng xe máy bị hỏng nên anh Quảng gửi xe ở xã Thanh Thịnh rồi đi phương tiện khác về nhà bố mẹ vợ.

Sáng 30/10, anh Quảng và em vợ là anh Thế đi xe máy theo hướng lên xã Thanh Thịnh. Trên đường đi qua đường Cầu Băng (xã Thanh An) thì anh Quảng và anh Thế thấy ông Trần Công Nam (SN 1969, chú ruột anh Thế) đi chở cám con cò về gặp nước lũ ngập đường và bị ngã xuống nước. Lúc đó, hai anh em Quảng và Thế nhảy xuống, lao theo dòng nước lũ dữ cứu ông Nam.

Thi thể
Thi thể anh Quảng và anh Thế đã được bàn giao cho người thân đưa về an táng. Ảnh: Khánh An

Ông Nam may mắn được cứu sống. Nhưng anh Thế và anh Quảng bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Theo người thân cho biết, anh Thế và anh Quảng biết bơi nhưng lúc đó hai anh em không kịp cởi áo mưa. Có thể do vướng áo mưa, hai anh em bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi.

Hiện ông Nam đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, sức khỏe bình phục dần nhưng tâm lý vẫn đang hốt hoảng, chưa ổn định.

Đêm 1/11, sau khi Công an huyện Thanh Chương làm các thủ tục cần thiết, người thân đã đưa thi thể anh Thế và anh Quảng về quê nhà để tổ chức lễ an táng theo phong tục địa phương./.

Tin mới

Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.