Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây phòng học tại điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ học sinh và thầy, cô giáo vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Quế Phong xóa bỏ lớp học tạm để yên tâm dạy tốt - học tốt. 
Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây phòng học tại điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 1

Chiều 7/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị đồng hành đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng công trình “Điểm trường bản Quyn, Trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong, huyện Quế Phong”. Dự buổi lễ có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Huyện ủy - UBND huyện Quế Phong, các doanh nghiệp tài trợ và đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong có 3 điểm trường, với 208 học sinh. Trong đó, điểm trường chính là điểm trường bản Quyn nằm cách trung tâm huyện khoảng 30km. Đây là điểm trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, với 104 học sinh là con em đồng bào dân tộc Thái.

Điểm trường có 6 phòng học, trong đó, có 2 phòng học tạm đã xuống cấp trầm trọng khiến cho công tác giảng dạy gặp nhiều khó khăn. Nắm bắt được tình hình, Tỉnh đoàn Nghệ An và các đơn vị đồng hành sẽ tài trợ 670 triệu đồng để đầu tư xây dựng 2 phòng học kiên cố, khang trang cho điểm trường.

Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây phòng học tại điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 2

Cơ sở vật chất của điểm trường bản Quyn, Trường Tiểu học Quang Phong 2 còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương khẳng định, việc xây dựng công trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Nghệ An và các tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện các công trình an sinh xã hội tại địa bàn khó khăn. Từ đó, chung tay cùng các cấp chính quyền xây dựng thiết chế văn hoá tại cơ sở, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây phòng học tại điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 3

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ngoài công trình trên, tính đến thời điểm hiện tại, Tỉnh đoàn Nghệ An đã kêu gọi và đồng hành cùng các đơn vị liên quan để tài trợ nhiều công trình trường học tại các địa bàn khó khăn của tỉnh, như điểm trường Mường Piệt – Trường Tiểu học Thông Thụ 1 (Quế Phong) với tổng nguồn lực hỗ trợ là 430 triệu đồng; điểm trường mầm non Pà Ca thuộc Trường Mầm non Nậm Cắn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, với tổng hỗ trợ là 280 triệu đồng; điểm trường bản Tổng Khư, Trường Tiểu học Na Ngoi 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, với 320 triệu đồng...

Việc đầu tư xây dựng các hạng mục này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập tại địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Đồng thời, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây phòng học tại điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 4

Các em học sinh hào hứng tham gia buổi lễ. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để công trình sớm được hoàn thành, Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn phía nhà trường phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để công trình hoàn thành đúng kế hoạch trước ngày 26/3. Đồng thời, các đơn vị doanh nghiệp đảm bảo kinh phí để nhà trường và đơn vị thi công yên tâm thực hiện công trình.

Mong rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều địa bàn khó khăn của tỉnh được các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm, đồng hành xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ cho người dân.

Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây phòng học tại điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 5
Nghi lễ khởi công công trình “Điểm trường bản Quyn, Trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong, huyện Quế Phong”. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, hưởng ứng cuộc phát động chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ Khởi công xây dựng 2 công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” cho gia đình ông Kim Văn Đại và gia đình ông Lang Xuân Huế ở xã Châu Thôn, huyện Quế Phong.

Hiện tại, các gia đình đang sống dưới mái nhà tranh xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ sụp đổ khi mùa mưa bão đến. Trước hoàn cảnh khó khăn trên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ mỗi gia đình 60 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới kiên cố, vững chãi hơn.

Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây phòng học tại điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 6

Đại diện Tỉnh đoàn và các đơn vị đồng hành trao Biển hỗ trợ xây dựng các công trình "Ngôi nhà nhân ái". Ảnh: Thanh Quỳnh

Đây là hoạt động quan trọng trong công tác Đoàn năm 2023 nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa khắc phục khó khăn. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.