Tổng kết cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào năm 2017

Minh Chi

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, tại TP. Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” cấp tỉnh năm 2017.
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng ban Tuyên giáo trao giải cho các tác giả đạt các giải nhất, nhì, ba
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả đạt các giải nhất, nhì, ba. Ảnh: Mai Hoa

Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” cấp tỉnh năm 2017  được tổ chức nhằm hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” và hưởng ứng cuộc thi cấp Trung ương tổ chức.

Cuộc thi được phát động từ ngày 10/5 đến 20/9/2017 và nhận được 120.536 bài dự thi. Trong đó một số địa phương có số bài viết tham gia nhiều như: Đô Lương, Yên Thành, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Tân Kỳ, Anh Sơn, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh…

Trong đó, người dự thi lớn tuổi nhất là cụ Nguyễn Đăng Đề, 90 tuổi, 70 tuổi Đảng (phường Trường Thi, thành phố Vinh) và nhỏ tuổi nhất là cháu Nguyễn Thị Quỳnh Trúc, 9 tuổi (thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu).

Đồng chí Kha Văn Tám - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải các các tác giả đạt giải khuyến khích
Đồng chí Kha Văn Tám - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả đạt giải khuyến khích. Ảnh: Mai Hoa

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho tác giả 18 bài viết, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích; đồng thời lựa chọn 50 bài có chất lượng cao nhất gửi tham gia dự thi cấp Trung ương.

Về hình thức thi trắc nghiệm qua website của Ban tổ chức cuộc thi cấp Trung ương, Nghệ An có hàng nghìn lượt người tham gia và đạt 7 giải, trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba.

Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về tình đoàn kết, hữu nghị và sự hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam - Lào nói chung, Nghệ An với 3 tỉnh của nước bạn Lào có cùng chung đường biên giới là Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay nói riêng.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.