Tổng thống Trump sẵn sàng gặp riêng ông Kim Jong-un

Phát biểu khi đang công du châu Á, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/11 nói rằng, ông sẵn sàng gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất chấp những lời đe dọa từ Bình Nhưỡng, Yonhap cho biết.
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Getty

Theo Yonhap, trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm qua, khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng ngồi xuống đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên hay không, Tổng thống Trump nói: “Tôi sẽ ngồi xuống với bất kỳ ai. Tôi không nghĩ nó thể hiện sức mạnh hay sự nhu nhược. Tôi nghĩ rằng ngồi xuống với ai đó không phải là điều tồi”.

Người đứng đầu Nhà Trắng nói thêm: “Vì thế, tôi sẽ để ngỏ chuyện đó, nhưng chúng ta phải xem mọi chuyện diễn biến thế nào. Tôi nghĩ rằng còn quá sớm”.

Những bình luận này giảm bớt căng thẳng hơn nhiều so với những bình luận trước đây của Tổng thống Trump khi nói về nhà lãnh đạoTriều Tiên Kim Jong-un. Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng 9, Tổng thống Trump từng gán biệt danh cho ông Kim Jong-un là “Người tên lửa” và cảnh báo Mỹ có thể buộc phải “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên để bảo vệ mình và đồng minh.

Tổng thống Trump đang dừng chân ở Nhật Bản trong chuyến công du 9 ngày tới 5 quốc gia châu Á. Tại đây, Tổng thống Trump nói rằng, Triều Tiên là “vấn đề lớn” cần giải quyết và cho rằng chính quyền Mỹ duy trì chính sách với Triều Tiên quá yếu mềm suốt hơn 25 năm qua.

Trong khi đó, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm 5/11 cảnh báo “trừng phạt không thương tiếc” nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu “liều lĩnh” khi tới thăm Hàn Quốc.

“Không ai có thể đoán biết được khi nào ông Trump hành động liều lĩnh… Nếu Mỹ tiếp tục đánh giá sai về sự quyết tâm cứng rắn nhất của Triều Tiên và dám hành động liều lĩnh, họ sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt không thương tiếc bằng việc huy động tất cả lực lượng. Mỹ sẽ không thể ngăn chặn được và khi hối tiếc thì đã quá muộn”, Rodong Sinmun viết.

Về phần mình, trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi liệu Triều Tiên có tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân hay không, Tổng thống Trump cho rằng kịch bản này sẽ không xảy ra. “Tôi hy vọng vấn đề sẽ được giải quyết”, Tổng thống Trump nói.

Ông cũng cam kết rằng, “sẽ không có bất cứ chuyện tồi tệ nào” xảy ra liên quan đến hành động của Mỹ hay Triều Tiên trong thời gian ông công du châu Á. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng nói thêm: “Tôi có thể nói với quý vị rằng, chúng tôi là một quốc gia rất, rất hùng mạnh, và ngày càng hùng mạnh, không chỉ về kinh tế mà còn cả quân sự”.

Theo Dân trí

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….