TP Vinh: Cả 25 phường xã lập chốt kiểm tra người đi lại trên đường

Quang An

(Baonghean.vn) - Trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, một số người dân trên địa bàn TP. Vinh vẫn ra ngoài khi không thật sự cần thiết như đạp xe, thể dục, đi dạo...
Tại xã Nghi Phú, trong ngày 17/8, lực lượng chức năng đồng loạt ra quân tuần tra, xử lý các trường hợp không chấp hành Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly xã hội, tập trung tại các tuyến đường lớn, khu đô thị trên địa bàn.
Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện 3 trường hợp đạp xe thể dục giữa mùa dịch. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt mỗi trường hợp 2 triệu đồng.
Nghi Phú
Xã Nghi Phú lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Ảnh: Q.A
Tại phường Hưng Dũng, lực lượng chức năng đã tuần tra tại các điểm thường tập trung đông người như đường ven sông Lam, sân bóng Hưng Dũng, các tuyến đường... Đoàn đã lập biên bản xử phạt đối với 7 trường hợp đạp xe thể dục, mức phạt từ 1 - 3 triệu đồng, tạm giữ phương tiện theo quy định. 
Hưng Dũng
Phường Hưng Dũng tạm giữ các phương tiện vi phạm. Ảnh: Q.A
Trước tình trạng người dân vẫn đổ ra đường khá đông đúc trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP.Vinh đã lực lượng tỏa ra nhiều tuyến đường để nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, không ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở nhiều trường hợp và sẽ tiến hành xử phạt trong ngày 18/8. 
Nhắc nhở
Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự nhắc nhở người dân không ra đường khi không thật sự cần thiết. Ảnh: Q.A

Trong ngày hôm nay 18/8, cả 25 phường xã trên địa bàn TP. Vinh sẽ lập chốt kiểm tra người đi lại trên đường. Các chốt sẽ thay đổi địa điểm theo giờ, để kiểm tra được đồng bộ các tuyến đường các phường xã, xử phạt nghiêm những trường hợp ra đường không có lý do trong mùa dịch, vi phạm Chỉ thị 16.

Tin mới

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.