TP.Vinh: Phong tỏa 13 hộ dân, 18 phòng trọ liên quan đến các ca nhiễm Covid - 19 mới

(Baonghean.vn) - TP.Vinh đã chỉ đạo các địa phương tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của các bệnh nhân và cách ly F1 theo quy định.

Chiều 7/12, TP.Vinh ghi nhận 9 ca nhiễm Covid - 19 trong đó có 5 ca cộng đồng tại phường Hưng Dũng, phường Hồng Sơn và xã Hưng Lộc.

Tại phường Hưng Dũng, bệnh nhân là người Hà Tĩnh tạm trú tại khối Xuân Đông. Địa phương đã tiến hành phong tỏa dãy trọ của bệnh nhân với 18 phòng, tổng số người đang thuê trọ là 19. Trong chiều 7/12, phường Hưng Dũng đã tiến hành lấy mẫu 30 người bao gồm người thuê trọ và những người trong khu vực lân cận.
Được biết, bệnh nhân là sinh viên Đại học Y khoa Vinh, thời gian qua có đi thực tập tại Bệnh viện Quân y 4, hiện địa phương đang tập trung truy vết những trường hợp liên quan để cách ly theo quy định.
Khu vực phong tỏa tại xã Hưng Lộc. Ảnh: P.V
Khu vực phong tỏa tại xã Hưng Lộc. Ảnh: P.V

Tại xã Hưng Lộc, bệnh nhân trú tại xóm Mỹ Thượng. Khi có kết quả xét nghiệm, địa phương đã tiến hành phong tỏa ngõ 56 và 60 đường Lê Quý Đôn với 10 hộ dân, 35 nhân khẩu.

Trong chiều 7/12, địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm 65 người, bao gồm số người trong khu vực phong tỏa và khu vực lân cận. Được biết, bệnh nhân làm nhân viên tại Bệnh viện Quân y 4, hiện chồng và con của bệnh nhân đã được xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ và đang chạy PCR khẳng định.
Tại phường Hồng Sơn, 3 bệnh nhân nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng là thành viên trong gia đình gồm bố mẹ và con. Địa phương đã phong tỏa 3 hộ dân tại khối 10, đồng thời lấy mẫu người dân trong khu vực. Được biết, cặp vợ chồng này đi làm thường xuyên nên thời gian qua ít tiếp xúc với những người xung quanh, chỉ có 3 F1 tại địa phương. Số F1 còn lại vẫn đang tiếp tục được truy vết.
Thông tin 5 ca nhiễm Covid - 19 cộng đồng tại TP.Vinh chiều 7/12

BN P.Q.K, nam, sinh 1979. Địa chỉ: Khối 10, phường Hồng Sơn, TP.Vinh. BN là F1 của BN N.G.L đã được công bố ngày 6/12. Ngay sau đó BN được cách ly và lấy mẫu lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng: Sốt, sổ mũi. 

BN N.T.M, nữ, sinh 1982. Địa chỉ: Khối 10, phường Hồng Sơn, TP.Vinh. BN là vợ của BN P.Q.K được công bố cùng ngày. Ngay sau đó BN được cách ly và lấy mẫu lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng: Ho, sốt, rát họng. 

BN P.A.K, nam, sinh 2009. Địa chỉ: Khối 10, phường Hồng Sơn, TP.Vinh. BN là con của BN P.Q.K được công bố cùng ngày. Ngay sau đó BN được cách ly và lấy mẫu lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng: Sốt. 

BN N.T.N.Q, nữ, sinh 1983. Địa chỉ: Xóm Mỹ Thượng, xã Hưng Lộc, TP.Vinh. BN làm việc trong khu vực ghi nhận ca nhiễm, nên ngày 6/12, BN được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng: Mệt mỏi. 

BN N.T.P, nữ, sinh 1997. Địa chỉ: Khối Xuân Đông, phường Hưng Dũng, TP.Vinh. BN là bạn cùng lớp của BN N.G.L đã được công bố ngày 6/12. Ngay sau đó BN được cách ly và lấy mẫu lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng: Ho, đau đầu.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.