TP.Vinh: Xử phạt tài xế làm đổ vật liệu xây dựng dưới lòng đường

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi làm đổ vật liệu xây dựng dưới lòng đường, gây ô nhiễm và nguy hiểm cho người đi đường, tài xế N.V.T đã rời đi, không thu dọn khiến nhiều người bức xúc.

Thông tin từ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP.Vinh cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt tài xế làm đổ vật liệu xây dựng dưới lòng đường trên địa bàn và không tiến hành thu dọn.

Cụ thể, vào chiều ngày 22/7, tài xế N.V.T trú tại phường Lê Lợi, điều khiển xe tải mang BKS 37C 084.93, trong khi lưu thông đã làm đổ vật liệu xây dựng bao gồm gạch, cát, sỏi... trên đường Lê Mao kéo dài. Điều đáng nói, tài xế này sau đó rời đi, không trở lại hiện trường để thu dọn.

TP.Vinh: Xử phạt tài xế làm đổ vật liệu xây dựng dưới lòng đường ảnh 1

Tài xế làm rơi vãi vật liệu xây dựng trên lòng đường nhưng không thu dọn. Ảnh: P.V

Sự việc này đã khiến người dân bức xúc vì vật liệu xây dựng rơi vãi dưới lòng đường không chỉ gây nguy hiểm cho người đi đường còn làm xấu đi hình ảnh đô thị Vinh văn minh, sạch đẹp.

Sau khi tiếp nhận được thông tin phản ánh của người dân, cùng với theo dõi camera an ninh, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP.Vinh đã vào cuộc xác minh. Ngày 4/8, đơn vị đã triệu tập tài xế N.V.T đến làm việc, tài xế đã công nhận lỗi vi phạm của mình.

TP.Vinh: Xử phạt tài xế làm đổ vật liệu xây dựng dưới lòng đường ảnh 2

Tài xế N.V.T ký vào biên bản xử phạt. Ảnh: Q.A

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với tài xế N.V.T theo Điểm B, khoản 2, điều 20, Nghị định 100 của Chính phủ với lỗi "Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường", mức phạt từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.