Trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho 1000 thanh niên công nhân thành phố Vinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn)-  Ngày 5/11, Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên, công nhân lao động trên địa bàn TP Vinh.

Đây là hoạt động hướng về cơ sở, mang lại lợi ích thiết thực đến công nhân lao động trong các khu công nghiệp, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Các thanh niên công nhân tham gia chương trình được Ban Tổ chức hướng dẫn lái xe an toàn. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 1

Các thanh niên công nhân tham gia chương trình được Ban Tổ chức hướng dẫn lái xe an toàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tham gia chương trình, hơn 1.000 thanh niên công nhân đã được trang bị những kỹ năng, kiến thức liên quan đến tình hình trật tự giao thông và tai nạn giao thông trong tình hình hiện nay. Đồng thời, nêu rõ một số lỗi và cách nhận biết biển báo giao thông cũng như phương pháp xử lý để không rơi vào các lỗi như chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; đặc biệt là vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông...

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 40 suất quà cho 40 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 2

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 40 suất quà cho 40 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Bên cạnh đó, đại diện Công ty Honda Việt Nam đã trực tiếp hướng dẫn kỹ năng, tư thế lái xe an toàn; nguyên tắc điều khiển xe từ đường nhỏ ra đường lớn; giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước; tránh, vượt và chuyển hướng an toàn tại giao lộ; chú ý khi lái xe ban đêm; dự đoán phòng, tránh nguy hiểm; điểm mù của kính chiếu hậu; điểm mù của ô tô...

Chị Lữ Thị Khăm, dân tộc Thái đến từ huyện Kỳ Sơn, là công nhân Công ty Cổ phần May Minh Anh Kim Liên (thành phố Vinh) nhận quà từ phần hỏi - đáp tìm hiểu về lái xe an toàn. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 3

Chị Lữ Thị Khăm, dân tộc Thái đến từ huyện Kỳ Sơn, là công nhân Công ty Cổ phần May Minh Anh Kim Liên (thành phố Vinh) nhận quà từ phần hỏi - đáp tìm hiểu về lái xe an toàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tham dự chương trình, 40 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh đã được trao tặng 40 suất quà ý nghĩa. Đồng thời, các công nhân tham dự chương trình được trao tặng gần 1.000 phiếu thay nhớt, 100 phiếu nón bảo hiểm, 200 móc khoá, 200 áo mưa bộ, 210 chiếc quạt và khẩu trang.

Các trò chơi và phần thi hỏi đáp về lái xe an toàn có thưởng của chương trình thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động tham gia trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về hệ thống biển báo giao thông, cách lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng quy định, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông một cách đúng quy định.

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.